(+84) 463.28.7979

Ấn Độ có thể trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ phần mềm


Nếu có ai hỏi “Nơi đâu sản xuất nhiều phim điện ảnh lớn nhất TG?”, bạn nhớ trả lời đó là Bollywood – kinh đô điện ảnh của Ấn Độ, chứ không phải Hollywood ở Los Angeles, Mỹ.

Vâng đúng vậy, đã từ khá lâu thì Ấn Độ là nơi sản xuất ra nhiều tác phẩm điện ảnh nhất chứ không phải Mỹ, và ngày nay quốc gia này có thể một lần nữa qua mặt Mỹ về nền công nghiệp sản xuất phần mềm tin học.

alt
Một góc Bangalore (thủ phủ bang Karnataka – Ấn Độ), nơi được mệnh danh là Thung lũng Silicon thứ 2 của TG

Đó là nhận định của ông Steve Forbes Jr. – CEO kiêm chủ tịch công ty truyền thông & xuất bản Forbes, tổng biên tập tạp chí danh tiếng về kinh tế Forbes. Theo đó, ông dự đoán rằng Mỹ có thể bị Ấn Độ vượt mặt về công nghệ sản xuất phần mềm (hiện nay, Ấn Độ là nước gia công phần mềm hàng đầu TG). Ông Forbes Jr. nhận định rằng chính phủ Mỹ đã khá chậm chạp trong vực dậy nền kinh tế, cũng như việc giảm thuế cho doanh nghiệp và bình ổn đồng đôla. Trong khi đó kinh tế Ấn Độ vẫn phát triển tốt, “Có thể họ (Ấn Độ) phải cần hàng thập kỉ nữa để có thể sánh ngang Mỹ về công nghiệp phần mềm, tuy nhiên Ấn Độ đã dẫn đầu TG trong các lĩnh vực như việc đổi mới công nghệ, gia công thuê phần mềm, các dịch vụ về công nghệ cao… Họ đã làm rất tốt các điều đó, tôi cho rằng họ sẽ phát triển một nền công nghiệp phần mềm hàng đầu TG. Do đó, chính phủ Mỹ cần có các động thái tích cực hơn nữa nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sáng giá này”.

Theo TT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>