(+84) 463.28.7979

Ổ cứng SSD tiết kiệm tiền


Mặc dù ổ cứng thể rắn SSD chưa hấp dẫn vì giá cao, nhưng chúng có thể tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp trong dài hạn, một nghiên cứu kết luận.

ssd-save-money

Nhiều công ty mua laptop còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn ổ cứng SSD, đa số chưa muốn từ bỏ ổ cứng thường (HDD) bởi giá ổ cứng SSD còn cao hơn đáng kể.

Nhưng báo cáo mới của công ty phân tích công nghệ J. Gold Associates cho rằng ổ cứng SSD không chỉ có tỷ lệ hỏng hóc thấp hơn, hiệu năng cao hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn mà chúng còn có thể tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng dài hạn.

Mặc dù chi phí đầu vào cao hơn, nhưng sau 3 năm một ổ cứng SSD sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp khoảng 214 USD và con số này tăng lên 493 USD nếu chiếc laptop đó được dùng trong 5 năm.

Jack Gold, chuyên gia phân tích của công ty J. Gold Associates cho hay “mục đích của chúng tôi là xác định giá thực của việc đầu tư laptop được dùng trong môi trường doanh nghiệp. Chúng tôi phát hiện thấy sự tiết kiệm của ổ cứng SSD rất đáng kể sau khu kỳ 3 năm.”

Công ty này cho rằng chi phí sửa lỗi trung của laptop dùng ổ cứng thường là 970 USD so với 715 USD của laptop dùng ổ SSD, trong khi đó laptop dùng ổ SSD chắc chắn và ổn định hơn.

Theo báo cáo của J. Gold Associates, chi phí gia tăng của một laptop dùng ổ cứng SSD so với laptop ổ cứng thường khoảng 200 USD.

Theo Ictnews/TG Daily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *