(+84) 463.28.7979

Ổ SSD của Micron đạt tốc độ tới 1Gbps


Micron đã phát triển thành công một loại ổ cứng trạng thái rắn (SSD) có tốc độ ghi dữ liệu được cho là nhanh nhất hiện nay – 1Gbps.

Để minh chứng cho khẳng định này, Micron đã tiến hành thử nghiệm tốc độ cho ổ SDD trên máy tính được trang bị 2 bộ xử lý Intel Xeon 8 lõi và hai ổ SSD. Ổ SSD không kết nối với máy tính thông qua giao tiếp SATA II hay PATA truyền thống mà sử dụng giao tiếp PCIe nhằm nâng cao khả năng quản lý dữ liệu dạng flash.

Thử nghiệm của Micro cho thấy ổ SSD có tốc độ ghi dữ liệu tối đa là 1Gbps, và tốc độ đọc ngẫu nhiễn là 200 nghìn IOPS. Hiện tại, tốc độ nhanh nhất của các loại ổ SSD khác cũng mới chỉ đạt 250MB/s và xấp xỉ 30 nghìn IOPS. Như vậy, ổ SSD của Micro có tốc độ xấp xỉ bằng hai lần tốc độ truyền dữ liệu đỉnh nhất hiện nay.

Giao tiếp PCIe dùng trong các ổ SSD không có gì là mới, cách đây 1 năm hãng Fusion IO đã từng tiết lộ ổ SSD tương tự đạt được 100 nghìn IOPS. Và mới đây hãng cũng cho ra mắt phiên bản cho người tiêu dùng cũng tích hợp card PCIe có tốc độ truyền dữ liệu 500-700MB/s và khoảng 50 nghìn IOPS với giá 1.000USD. Micro cho biết, sản phẩm sẽ sớm có mặt trên thị trường nhưng chưa tiết cụ thể về giá.

Theo vnmedia/Sophia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *