(+84) 463.28.7979

Ổ SSD sẽ có giá và dung lượng bằng HDD vào năm 2012


Hiện nay, ổ đĩa thể rắn SSD (Solid State Drive) là giải pháp lưu trữ ưu việt cho máy tính thay thế cho ổ cứng HDD truyền thống bởi các ưu điểm như: chống sốc, tốc độ truy xuất nhanh, tiết kiệm điện…

Tuy nhiên ổ SSD vẫn còn khuyết điểm là giá thành cao, do đó tính phổ biến chưa được rộng rãi. Ông Ryan M. Petersen, CEO của OCZ Technology (hãng chuyên sản xuất các thiết bị lưu trữ của Mỹ) vừa qua đã phát biểu ý kiến rằng, ông hi vọng vào năm 2012, ổ SSD sẽ đuổi kịp HDD về dung lượng cũng như ngang bằng về giá cả.

SSD-OCZ

Ổ SSD của hãng OCZ

Theo sơ đồ nghiên cứu và phát triển của ổ SSD, vào cuối năm 2011 hoặc đầu 2012, công nghệ sản xuất sẽ cho phép lưu từ 3 đến 4 bit dữ liệu trên mỗi cell, dựa trên kiến trúc MCL (multi cell level). Điều này đồng nghĩa với việc lúc đó ổ SSD sẽ đuổi kịp HDD về dung lượng lưu trữ, và giá cả, vì thế, dĩ nhiên phía lợi thế sẽ thuộc về SSD bởi các ưu điểm nêu trên. Bởi SSD có các ưu điểm vượt trội nêu trên, do đó các hãng như Intel, Samsung, OCZ… đã đầu tư rất lớn cho việc nghiên cứu và phát triển loại sản phẩm này. Dự tính ổ HDD sẽ trở nên lạc hậu và dần được thay thế hoàn toàn bởi SSD trong khoản từ 5 đến 10 năm nữa.

Theo TT/Fudzilla

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *