(+84) 463.28.7979

Ủy ban Châu Âu và Bộ tư pháp Mỹ chấp thuận thương vụ Google – Motorola


Google vừa có một bước tiến quan trọng nữa để gần hơn đến việc chính thức mua lại Motorola Mobility, sau khi Bộ tư pháp Mỹ chấp thuận thông qua thương vụ mua lại có trị giá 12,5 tỷ USD này. Hồi đầu tuần, hãng tìm kiếm Mỹ cũng nhận được một thông báo phê chuẩn tương tự từ Ủy ban Châu Âu. Google chính thức công bố ý định mua lại mảng thiết bị di động của Motorola hồi tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, để có thể hoàn tất các giao dịch, Google cần phải có sự chấp thuận của một số cơ quan tư pháp tại các thị trường lớn như Mỹ và Châu Âu.

google-sign

“Đây là một dấu mốc lớn trong quá trình xin phê chuẩn, giúp chúng tôi tiến gần hơn đến việc hoàn tất thương vụ. Hiện tại, chúng tôi chỉ còn chờ quyết định của một số cơ quan có thẩm quyền khác, trước khi có thể tiến hành giao dịch”, phó chủ tịch và phó cố vấn pháp lý của Google Don Harrison phát biểu sau khi nhận được quyết định phê chuẩn của Ủy ban Châu Âu. Với việc sở hữu Motorola Mobility, Google muốn tạo ra một giải pháp toàn diện và hoàn chỉnh cho các sản phẩm di động của hãng.

“Sự cam kết của Motorola Mobility nhằm phát triển nền tảng di động Android bản thân nó đã là một sự thuận lợi lớn cho cả 2 công ty. Cùng nhau, chúng tôi có thể đem đến những trải nghiệm thật sự tuyệt vời cho người dùng. Hệ sinh thái Android sẽ phát triển, và những người được lợi sẽ là khách hàng, các đối tác và đội ngũ phát triển. Tôi mong chờ đến cái ngày có thể đón chào Motorola đến với gia đình Google”, trích phát biểu của giám đốc điều hành Larry Page. Ông cho biết kho bằng sáng chế đồ sộ của Motorola sẽ giúp Google củng cố khả năng bảo vệ bản thân trên mặt trận pháp lý, chống lại các đối thủ lớn như Apple hay Microsoft.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>