(+84) 463.28.7979

Ứng dụng Android trên Playbook có thể dùng quảng cáo của bên thứ ba


Mới đây, RIM đã tuyên bố rằng những ứng dụng Android được chuyển đổi để dùng trên máy tính bảng BlackBerry PlayBook sẽ có thể dùng được mạng lưới quảng cáo của bên thứ ba, nhưng không thể dùng dịch vụ quảng cáo riêng của RIM. Tuyên bố này được RIM đưa ra sau khi có một bài báo cho rằng RIM làm giảm sức hấp dẫn của App Player (phần mềm để chạy các ứng dụng Android trên Playbook) bằng cách loại bỏ tính năng quảng cáo. Như vậy, lập trình viên có thể đảm bảo doanh thu quảng cáo từ một ứng dụng trên cả hai nền tảng Playbook OS và Android OS. Tuy nhiên, việc mất đi khả năng tận dụng BlackBerry Ad cũng sẽ làm một số nhà phát triển Android suy nghĩ lại về việc viết nên các ứng dụng miễn phí cho Playbook.

PlayBook-android-player

Trước đây, RIM cũng từng cho biết App Player sẽ không hỗ trợ tính năng mua vật phẩm/tính năng ngay bên trong ứng dụng. Jeff Gadway, Trưởng bộ phận thương hiệu và tiếp thị của RIM, nói rằng khả năng trên có thể được thêm vào App Player trong thời gian tới. “Việc hỗ trợ Android là một phần quan trọng để mở rộng danh sách ứng dụng (chạy được trên Playbook), nhưng trọng tâm là xây dựng các ứng dụng gốc cho Playbook và ứng dụng HTML5″.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>