(+84) 463.28.7979

Ứng dụng Nike+ GPS dành cho các VĐV chạy bộ


Hãng chuyên sản xuất đồ thể thao Nike vừa giới thiệu một ứng dụng mới có tên Nike+ GPS App dành cho các điện thoại iPhone và iPod Touch. Đây là một ứng dụng hoạt động trên nền GPS cho phép bạn kiểm soát được lộ trình đường chạy, cũng như thời gian, số bước chân, khoảng cách và số năng lượng đã tiêu hao.

Nếu bạn tập chạy ở một nơi chưa được phủ sóng GPS thì hệ thống cảm biến gia tốc sẽ được dùng để cập nhật số liệu và đưa ra những thông báo qua hệ thống âm thanh của máy. Một điều khá lý thú là trong quá trình tập luyện bạn sẽ nhận được những lời động viên của các VĐV nổi tiếng như Paula Radcliffe hay Lance Amrstrong.

Thông qua trang web riêng của Nike+, các VĐV chạy bộ có thể liên kết với những người tập chạy khác để chia sẻ kinh nghiệm cũng như thành tích. Hiện có khoảng 3 triệu người tham gia vào mạng này để chia sẻ thông tin với nhau.

Ứng dụng này có một chức năng tên là “Challenge Me”, tạm dịch là “Thử thách tôi”. Đây là ứng dụng để các VĐV nâng cao cường độ tập luyện để hướng đến thành tích cao hơn. Sau mỗi lần chạy, người dùng có thể truy cập vào trang www.nikeplus.com để chia sẻ về những lộ trình đã qua, hoặc chia sẻ trên Facebook, Twitter… Tuy nhiên, ứng dụng trực tuyến này sẽ hữu dụng hơn để bạn xem thành tích các nhân, xác lập các mục tiêu mới, tải về các chương trình tập luyện hay nhận những lời thách đấu từ các VĐV khác.

Một tính năng rất có ích khác là xác định vị trí hiện tại của VĐV nếu chẳng may bị lạc đường, bằng cách nhấn vào màn hình. Nike GPS App hiện đã được bán trên Apple App Store với giá 1,99 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>