(+84) 463.28.7979

Ứng dụng trực tuyến của Google khởi sắc


Một quan chức cấp cao của Google cho biết hiện có hơn 3.000 doanh nghiệp mới trên khắp thế giới đăng ký sử dụng ứng dụng Google mỗi ngày.

Phụ trách bộ phận doanh nghiệp của Google tại Anh, Ireland và các nước Benelux, Robert Whiteside nói rằng có khoảng 3 triệu doanh nghiệp trong phạm vi toàn cầu sử dụng ứng dụng Google (Google Apps), một phần ba số đó có trụ sở tại châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Chúng tôi có thêm khoảng 3.000 doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng và dịch vụ điện toán đám mây mỗi ngày… và sự thích nghi với công nghệ đám mây đang tăng rất nhanh”. Whiteside nói thêm phần lớn các doanh nghiệp này là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ứng dụng trực tuyến của Google khởi sắc

Nhưng kể từ khi dịch vụ này ra mắt vào tháng 2/2007, không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn lòng trả tiền cho Google. Phiên bản thông thường Standard Edition được miễn phí cho các doanh nghiệp có dưới 10 nhân viên sử dụng các ứng dụng dịch vụ trực tuyến của Google. Các doanh nghiệp muốn có nhiều người sử dụng hơn phải đăng ký gói dành cho doanh nghiệp có trả tiền. Các công ty sẽ phải trả 33 bảng (~ hơn 1 triệu đồng) cho giấy phép sử dụng có thời hạn 1 năm cho 1 nhân viên, tương đương với 3,3 bảng mỗi tháng.

Khách hàng lớn của Google tại Anh là các công ty Rentokil Initial, đăng ký sử dụng dịch vụ cho 35.000 nhân viên, Jaguar Land Rover – 15.000 nhân viên và Specsavers – 2.500 nhân viên. Các tờ báo The Guardian và Telegraph, mỗi tòa soạn có khoảng 2.000 nhân viên sử dụng Google Apps.

Giá rẻ là một lợi thế hấp dẫn của Google Apps, và việc nhiều người sử dụng các ứng dụng này sẽ đẩy mạnh việc thích nghi với điện toán đám mây. Whiteside nói: “Chúng ta đang được chứng kiến điện toán đám mây đi đúng hướng. Một trong những ưu điểm quan trọng nhất của nó là tính linh hoạt trong truy cập“. Ông cũng nói thêm rằng giá cả không phải là nhân tố chính trong việc ra quyết định sử dụng của doanh nghiệp.

Hầu hết các công ty ban đầu tìm đến với điện toán đám mây đều vì lý do muốn giảm chi phí. Song thực tế là điện toán đám mây đã làm thay đổi cung cách làm việc, cho phép các nhân viên cộng tác, liên kết với nhau theo nhiều cách khác nhau. Đám mây cho phép bạn giải quyết được nhiều vấn đề mới nảy sinh của doanh nghiệp. Công ty thành công nhất sẽ là công ty sử dụng điện toán đám mây theo những cách sáng tạo, hiệu quả và có thể tích hợp cả công việc kinh doanh vào điện toán đám mây”.

Nhưng có vẻ vẫn còn hơi sớm để nói về việc này. Khi được hỏi về ảnh hưởng của công cụ mạng xã hội Google+, thành tựu sáng tạo mới của Google đối với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, Whiteside nói: “Giúp đỡ mọi người chia sẻ thông tin với nhau là cực kỳ quan trọng đối với người dùng cuối cũng như doanh nghiệp. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng của công nghệ này trong cả 2 lĩnh vực đó”.

Theo PC World VN (PCW)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>