(+84) 463.28.7979

“Bội thực” vì 100 tính năng mới của iPhone 3.0


Bản demo của hệ điều hành sắp ra mắt của điện thoại iPhone và máy nghe nhạc iPod Touch của Apple “khoe” hơn 100 tính năng và 1.000 API mới. Nhờ đó, iPhone sẽ có thể cắt-dán dữ liệu, nhắn tin MMS và chia sẻ bằng Bluetooth… vốn đã được mong chờ từ lâu.

Apple cho biết hãng sẽ khắc phục những khiếm khuyết khiến người dùng iPhone ít nhiều khó chịu. Hệ điều hành iPhone 3.0 sẽ cho phép chiếc điện thoại cảm ứng nổi tiếng có thể cắt-dán tài liệu, gửi tin nhắn MMS và có thể chuyển màn hình sang chế độ “landscape” để nhìn hình ảnh rõ hơn. Bên cạnh bổ sung chức năng cắt-dán và nhắn tin MMS, Apple cũng cải thiện thêm tính năng tìm kiếm, tính năng ghi nhớ giọng nó và khả năng kết nối với các iPhone bằng kết nối Bluetooth để chia sẻ game và thông tin. Bộ phần mềm mới của Apple sẽ được phát hành trong mùa hè này. Tuy nhiên, hôm qua, Apple đã cung cấp phiên bản ban đầu dành cho các nhà phát triển để viết các ứng dụng mới cho iPhone. Bản nâng cấp 3.0 sẽ cung cấp miễn phí cho những người dùng iPhone thế hệ 1 và 2. Người dùng iPod Touch sẽ phải trả thêm 9,95 USD.

iPhone 3.0 bổ sung chức năng dẫn đường, hệ thống định vị GPS

Chức năng được chờ đợi từ lâu – tin nhắn MMS cuối cùng cũng xuất hiện. MMS cho phép người dùng nhắn tin bằng hình ảnh.

Mạng ngang hàng qua kết nối Bluetooth cho phép người dùng chơi game với bạn bè.

Dễ dàng cắt/dán dữ liệu

Chức năng thông báo sẽ tương thích với nhiều chương trình khác nhau để tiết kiệm pin

Spotlight cho phép tìm kiếm thông tin trong điện thoại

Searchlight giúp người dùng tìm kiếm mail, danh sách liên lạc, lịch, thư viện iPod và ghi chú

Voice memo trước đây phải thông qua các ứng dụng của bên thứ 3, còn bây giờ là tính năng miễn phí.

Hơn 100 tính năng dành cho người dùng, trong đó có Parental Controls, đồng bộ ghi chú, Wi-Fi tự động đăng nhập, Bluetooth…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *