(+84) 463.28.7979

“Cáo lửa” 3.7 lộ diện


Mặc dù Firefox 3.5 “chưa đầy tháng” nhưng Mozilla đã bắt đầu “thai nghén người em kế tiếp” Firefox 3.7. Với những hình ảnh mới lộ diện, ai cũng có thể thấy Firefox 3.7 sẽ lộng lẫy hơn nhiều so với “người anh”.

firefox-3.7-1

Theo thông tin chính thức từ phía Mozilla, sẽ chỉ có phiên bản Firefox 3.7 dành cho nền tảng hệ điều hành Windows mới được thiết kế lại giao diện người dùng. Người dùng Mac OS và Linux sẽ vẫn phải “trải nghiệm những gì sẵn có”.

Cụ thể, Firefox 3.7 sẽ có những đổi mới sau đây về mặt giao diện người dùng:

Thứ nhất là giao diện trong suốt. Giao diện này chỉ dành riêng cho phiên bản Windows 7 và Windows Vista. Đây là một điều tất yếu bởi giao diện trong suốt (Aero Glass) chỉ mới xuất hiện kể từ phiên bản Windows Vista. Với Firefox 3.7, giao diện trong suốt sẽ không chỉ dừng lại ở thanh tựa đề mà sẽ áp dụng cho cả thanh công cụ (toolbar).

firefox-3.7-2

Thứ hai là sự xuất hiện của nút bấm Pages nằm ở sát góc bên trái.

Thứ ba là sự kết hợp của thanh công cụ Bookmark và Tools thành một thanh công cụ mới có tên Tools xuất hiện ngay cạnh ô tìm kiếm.

Nhìn chung những thay đổi giao diện dự kiến trong Firefox 3.7 đều hướng tới sự đơn giản hóa tối đa có phần giống như giao diện của Internet Explorer hơn chứ Mozilla sẽ không còn tham lam muốn “đặt tất cả lên đầu ngón tay” của người dùng nữa. Và trong tương lai chắc chắn Firefox 3.7 sẽ còn nhiều sự thay đổi nữa.

firefox-3.7-3

Theo vnmedia/Mozilla

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>