(+84) 463.28.7979

“Nở rộ” dịch vụ bán lại… vị trí xếp hàng chờ iPad 2


Một sinh viên đại học đã bán lại… chỗ đứng chờ đầu tiên tại gian hàng của Apple trước thời điểm bày bán iPad 2 để lấy 900 USD, đắt giá hơn cả 1 chiếc iPad 2 phiên bản đắt nhất.

Không ít người mất khá nhiều thời gian chỉ để được trở thànhngười đầu tiên sở hữu iPad 2

Sau 41 giờ đứng trước một gian hàng của Apple tại New York, trong điều kiện trời mưa, chỉ ăn một hộp cháo và chỉ ngủ 3 giờ 10 phút trong quá trình chờ đợi, Amanda Foote, sinh viên đại học ngành truyền thông đến từ Mahattan, Mỹ đã giữ được chỗ đứng đầu tiên trong hàng người đứng chờ sự kiện iPad 2 ra mắt.

Sau đó, cô đã bán lại chỗ đứng của mình để lấy số tiền 900 USD và sẽ sử dụng số tiền kiếm được để… mua 1 vé tham dự buổi biểu diễn của nữ ca sĩ Lady Gaga.

Người mua chỗ đứng của Foote là một nhà lập trình ứng dụng, Hazem Sayed. Sayed cho biết đã hủy bỏ cả chuyến công tác vào chiều thứ 6 chỉ để chờ và sở hữu iPad 2.

Sayed không phải là người duy nhất phải trả tiền để có một chỗ đứng trong dòng người chờ đợi iPad 2 lên kệ. Nhiều người đã cung cấp dịch vụ bán lại các vị trí đứng chờ trong hàng người với giá từ 100 đến 999 USD trên các mạng xã hội.

Vào tháng 6 năm ngoái, trước sự kiện iPhone 4 lên kệ, một chỗ đứng trong hàng người chờ đợi sản phẩm có giá lên đến 1200 USD.

Tuy nhiên, không phải những ai đang đứng chờ trước gian hàng của Apple đều chỉ nhằm mục đích kiếm lời như Foote. Đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 (sau Foote) là Brian Cabello và Joseph Cruz, 2 học sinh 17 tuổi, cũng đã bắt đầu đứng xếp hàng từ 6 giờ chiều ngày thứ 4.

“Chúng tôi thích thử thách, không khí náo nhiệt và gặp gỡ mọi người” – Cruz cho biết.

Thậm chí, không ít người đã tìm đến New York từ các quốc gia khác chỉ để trở thành những người đầu tiên sở hữu iPad 2. Rafael Fischmann và Breno Masi, đến từ Brazil đã đứng đợi từ 3 giờ sáng ngày thứ 6. Thậm chí có không ít người đến cả từ châu Âu.

iPad 2 sẽ chính thức được bày bán tại các gian hàng của Apple, Best Buy, Target và Walmart bắt đầu từ 5 giờ chiều ngày thứ 6 (theo giờ Mỹ). Trong khi đó, iPad 2 đã bắt đầu được bán trên các gian hàng trực tuyến của Apple. Tuy nhiên, nếu mua trực tuyến, khách hàng phải chờ từ 2 đến 3 tuần mới có thể nhận được hàng.

Theo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *