(+84) 463.28.7979

“Sếp” Apple bị đuổi vì lỗi bắt sóng trên iPhone 4?


Chưa biết sự ra đi này là tự nguyện hay bị sa thải nhưng chắc chắn Mark Papermaster – giám đốc phụ trách mảng phần cứng của Apple đã phải ra đi vì lỗi bắt sóng trên iPhone 4.

itGatevn_2010080908.jpg
Đến nay, Apple vẫn nhất quyết phủ nhận lỗi thiết kế và phần cứng của iPhone 4 là nguyên nhân gây ra tình trạng mất sóng trên sản phẩm này. (Ảnh: CEO Steve Jobs trong buổi họp báo bất thường xung quanh vấn đề lỗi bắt sóng của iPhone 4)

Có lẽ vụ tổng giám đốc HP – hãng sản xuất máy tính lớn nhất thế giới bị buộc phải từ chức sau khi dính dáng đến scandal “quấy rối tình dục” và gian lận tài chính đã khiến tin về việc một vị giám đốc của Apple đã phải rời nhiệm sở ít được dư luận chú ý.

Ngày 8/8, tờ New York Times đưa tin, giám đốc phụ trách mảng phần cứng của hãng công nghệ Apple, Mark Papermaster đã rời khỏi hãng với nguyên nhân chính là người có trách nhiệm trong việc mẫu iPhone 4 bị lỗi thiết kế ăng-ten khiến khả năng bắt sóng suy giảm.

Ngay sau đó, Apple cũng đã lên tiếng xác nhận việc ông Papermaster ra đi nhưng không cho biết ông này xin từ chức hay bị sa thải. Bản thân ông Papermaster cũng từ chối cho biết lý do và không đưa ra bất cứ lời giải thích nào cho vụ ra đi này.

Một nguồn tin từ nội bộ Apple (yêu cầu được giấu tên) đã cho phóng viên của tờ New York Times biết, ông Papermaster đã bị sa thải sau hàng loạt những sự cố liên quan đến phần cứng trên các sản phẩm của Apple, sau vụ iPhone 4 là một số lỗi khác liên quan đến sản phẩm iPod Touch mà hãng sắp ra mắt.

Bob Mansfield, Phó chủ tịch phụ trách mảng phần cứng máy tính Macintosh sẽ tạm thay thế vị trí của ông Papermaster. Ông Mansfield cũng chính là người phụ trách các dự án phát triển chip A4, màn hình retina … cho iPhone 4.

itGatevn_2010080909.jpg
Mark Papermaster

Hồi năm 2008, Apple đã phải trải qua một “cuộc chiến pháp lý” căng thẳng với hãng IBM để được quyền tuyển dụng ông Papermaster. Trước khi về với Apple, Papermaster đã từng có 25 năm làm việc tại IBM và đó cũng chính là lý do khiến IBM phải đệ đơn lên tận tòa án tối cao liên bang nhằm ngăn cản vụ tuyển dụng này. Chỉ sau khi ông Papermaster tuyên thệ trước tòa án về việc cam kết không tiết lộ bát kỳ bí mật công nghệ hay thương mại nào của IBM, vụ việc mới được giải quyết.

Trong buổi lễ ra mắt iPhone 4, tổng giám đốc Steve Jobs đã rất tán dương thiết kế mới của mẫu smartphone này nhưng ngay sau khi iPhone 4 chính thức được bán ra thị trường, nhiều người đã phát hiện ra rằng chiếc điện thoại mà họ mua bị mất sóng hoặc rớt cuộc gọi nếu cầm tay chạm vào phần khe ăng-ten của máy.

Lỗi bắt sóng này trên iPhone đã nhanh chóng trở thành một vụ scandal truyền thông, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và danh tiếng của hãng công nghệ nổi tiếng nhất thế giới này. Sau đó, Apple dù nhất quyết không thừa nhận lỗi của iPhone 4 nhưng vẫn quyết định phát miễn phí vỏ bọc silicon cho tất cả những khách hàng đã mua sản phẩm này để khắc phục một cách rất thủ công việc mất sóng hay rớt cuộc gọi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>