(+84) 463.28.7979

“Siêu” hacker Gary McKinnion có thể tự tử nếu bị dẫn độ sang Mỹ


Các luật sư bào chữa cho “siêu” hacker Gary McKinnion, người từng thâm nhập thành công vào hệ thống máy tính NASA, nói rằng thân chủ của họ có thể sẽ tự tử nếu bị dẫn độ sang Mỹ xét xử.

Mckinnon

Gary McKinnion đang cố vận động để không bị dẫn độ sang Mỹ, nơi mà hacker người Anh này tin rằng anh ta sẽ bị xét xử không công bằng . Năm 2001, Gary McKinnion đã xâm nhập vào mạng tính tính quốc phòng của Mỹ, trong số này có cả máy tính của NASA, nhằm mục đích tìm kiếm những thông tin về vật thể lạ ngoài vũ trụ (UFO).

Tuy Gary McKinnion bào chữa cho rằng hành động của mình không gây ra sự thiệt hại nào nhưng chính phủ Mỹ nói rằng hacker này đã đánh cắp 950 mật khẩu, xóa các file máy tính của một căn cứ hải quân ở New Jersey, đồng thời biến hệ thống máy tính cảnh báo thảm họa trở thành vô dụng. Phía Mỹ ước tính thiệt của của vụ hack do Gary McKinnion là 700 nghìn USD.

Tháng 8/2008, Tòa án Nhân quyền châu Âu đã đồng ý cho phép dẫn độ McKinnon sang Mỹ. Trong một nỗ lực để tránh bị dẫn độ, McKinnon đã từng tuyên bố rằng nếu bị xét xử tại Anh anh ta sẽ nhận tội, tuy nhiên cơ quan chuyên trách của Anh đã từ chối xét xử.

Các luật sư của McKinnion cảnh báo rằng hacker này sẽ đối mặt với những triệu chứng bệnh tật nghiêm trọng hơn, hay thậm chí là tự tử nếu bị dẫn độ từ Anh sang Mỹ.

Theo vnmedia/TechWeb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>