(+84) 463.28.7979

“Thay da đổi thịt” máy tính với phụ kiện chính hãng


Máy tính xách tay HP luôn đáp ứng đầy đủ và trọn vẹn nhu cầu của các “tín đồ”, bên cạnh đó, phụ kiện ngày càng trở nên quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ cũng như khai thác triệt để tính năng của máy.
Đó là chưa kể chúng làm cho chủ nhân trở nên “pro” và nổi bật hơn hẳn. Vậy đâu là những phụ kiện được các tín đồ HP săn lùng nhiều nhất?
1. Docking station: “Hổ thêm cánh”

Ngoài bàn phím và con chuột, chắc chắn công việc luôn đòi hỏi người dùng kết nối MTXT của mình với vài thiết bị ngoại vi khác, chẳng hạn như máy in. Tuy nhiên, mỗi lần mang laptop đi, người dùng lại khá vất vả khi phải nhổ các giắc cắm đó ra.

Hoặc đơn giản hơn, người dùng có thể chọn cho mình một Docking station (Hộp cắm mở rộng). Như hổ thêm cánh, nó có thể biến MTXT thành một máy tính để bàn đầy đủ tiện nghi với khả năng nhân rộng cổng giao tiếp trong một thiết kế tiết kiệm không gian. Nó cho phép MTXT kết nối tới các thiết bị ngoại vi như màn hình, máy in, bàn phím, chuột…

Người dùng chỉ cần nối các thiết bị ngoại vi vào Docking station rồi thông qua đó nối vào MTXT. Khi phải mang MTXT đi xa thì chỉ việc nhấc nó khỏi thiết bị mở rộng cổng giao tiếp, thay vì phải tháo toàn bộ các thiết bị ngoại vi. Hiện nay, người dùng có thể hài lòng với dòng sản phẩm mới nhất HP Docking Station AY052AA với mức giá tham khảo 2.000.000 đồng.

2. USB Media Port: Tận hưởng đam mê

Có thể bạn sẽ hỏi, tại sao lại cần đến một cổng USB ngoài khi đã được tích hợp trên MTXT. Câu hỏi này cũng giống như tại sao lại cần đến loa khi đã có tai nghe.

HP USB Media Port hỗ trợ 4 cổng USB Kết nối thiết bị bên ngoài với MTXT thông qua kết nối USB duy nhất. Nó giúp kết nối loa ngoài, tai nghe, micro và mở rộng mạng lưới thông lượng cao hơn so với không dây thông qua cổng Ethernet 10/100. Đặc biệt nó nhận video qua USB với độ phân giải lên đến 1920 x 1080.

HP USB Media Port gồm các model VY843AA, VY845AA, VY847AA với mức giá tham khảo từ 1.800.000 đồng, 2.600.000 đồng và 3.400.000 đồng là những gợi ý phù hợp với đa số người dùng vì nó có thể tương thích bất kỳ MTXT với cổng USB 2.0 có sẵn.

3. Slim adapter: Sẵn sàng cho cuộc sống di động

Sử dụng nguồn điện ngoài cắm chạy trực tiếp cho MTXT sẽ dễ xảy ra nguy hiểm về cháy nổ. Bởi nguồn điện cấp từ bên  ngoài thường không ổn định. Nếu điện bất ngờ mất thì người dùng sẽ mất  dữ liệu chưa kịp lưu, nhiều khi đó là những dữ liệu quan trọng. Với bộ nguồn Slim Adapter của HP, người dùng có thể tận hưởng sự linh hoạt và tiện lợi của một bộ điều hợp AC. Và khi đi du lịch, bên ngoài văn phòng, người dùng cũng không cần phải mang theo một túi đầy đủ của bộ sạc lỉnh kỉnh như trước đây.

Slim adapter cho phép sạc pin cho dù máy tính đang bật hay tắt, khi cắm vào nguồn điện. Với công nghệ Smart-pin, nó tối ưu hóa điện năng tiêu thụ nhờ khả năng tiết kiệm năng lượng và giúp máy tính chạy mát hơn.

Có hai model cho người dùng dễ dàng lựa chọn: 65W slim adapter AX727AA và 90W slim adapter BT796AA, tương thích với series: HP Envy, HP G Series, HP Pavilion, Compaq Presario…

4. Pin mở rộng: Tiếp sức ngày dài

Với một người làm việc lưu động, thường xuyên phải mang theo MTXT thì ngoài trọng lượng máy thì thời lượng pin là yếu tố quan trọng hơn cả.

Hiện nay các giải pháp cho Pin của máy tính HP (Long life battery & Extended life battery HP) ngày một nâng cao chất lượng công việc cũng như cuộc sống. Các loại Pin HP cho phép kéo dài tuổi thọ pin gấp hai lần và mở rộng thời gian sử dụng pin lên đến 6 giờ. Có thể xem đây là giải pháp hoàn hảo cho các “chiến binh hành lang” đòi hỏi phải sử dụng nhiều năng lượng cho những cuộc họp dài. Một ưu thế không thể bỏ qua bổ sung cho giải pháp này là công nghệ HP Fast Charge, giúp sạc đầy pin lên đến 90% chỉ trong 90 phút.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng, để kéo dài tuổi thọ pin, cần điểm mặt và điều chỉnh những thành phần “háu ăn” pin nhất của MTXT: độ sáng màn hình, các kết nối Wi-Fi, các loại card PCMCIA, các thiết bị ngoại vi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *