(+84) 463.28.7979

1 trong 4 người đang lướt web bằng Firefox


Một trong số 4 người lướt web hiện nay sử dụng trình duyệt Firefox của Mozilla, theo công ty thống kê số liệu web Net Applications (Mỹ).

Suffer_internet_firefox

Firefox đang gặm nhấm dần thị phần của Internet Explorer. Ảnh minh họa

Firefox đã đạt ngưỡng 25% thị phần trình duyệt vào ngày chủ Nhật vừa qua, Vince Vizzaccaro, phó chủ tịch Net Applications, công ty chuyên đánh giá sử dụng trình duyệt bằng cách theo dõi các máy tính truy cập vào khoảng 40.000 trang web trên toàn cầu.

“Chúng tôi luôn nghĩ rằng Firefox sẽ có vị thế lớn trong cạnh tranh với trình duyệt Internet Explorer của Microsoft nếu nó có được 10% thị phần,” Vizzaccaro nói. “Hiện tại, một trong số 4 người dùng Internet trên toàn cầu đang lướt web bằng Firefox.”

Firefox đã vượt ngưỡng 10% thị phần trình duyệt vào tháng 3/2006 sau hai năm ra mắt, theo Vizzaccaro.

Việc Firefox đạt mốc 25% không có gì ngạc nhiên. Bởi tháng trước, Net Applications đã ước tính thin phần của Firefox đã là trên 24%.

Theo Net Applications, Firefox hiện chiếm 25,1% thị phần trình duyệt, đứng sau Internet Explorer (IE) với 63,3%, tiếp đến Safari của Apple (4,4%), Chrome của Google (3,9%) và Opera (2,3%).

Theo Ictnews/Computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>