(+84) 463.28.7979

10 ứng dụng tuyệt vời nhất của Android


Thị trường Android sẽ không chật cứng những ứng dụng như thị trường ứng dụng của Apple, nhưng với hơn 50000 ứng dụng dành cho người dùng có thể tải về, rất dễ khiến bạn choáng ngợp bởi số lượng ứng dụng này. Với mục đích hướng cho bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu 10 ứng dụng của Android được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. ZXing Team – Barcode Scanner

Giá: Miễn phí.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể bắt gặp một ứng dụng vừa miễn phí lại giúp bạn tiết kiệm túi tiền. Tuy nhiên, điều này lại thật đúng với ứng dụng Barcode Scanner. Khái niệm của ứng dụng này thật đơn giản: nó giúp bạn có thể sử dụng camera điện thoại và highlight một hình tam giác ở trung tâm của màn hình, nơi bạn có thể đóng khung lại mã vạch mà bạn muốn quét. Sau khi đã căn chỉnh mọi thứ xong, ứng dụng sẽ chụp lại thông tin mã vạch cho bạn.

Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị với 3 lựa chọn cho bạn: Product Search, Web Search và Google Shopper, giúp bạn có thể sử dụng để tìm kiếm giá thấp nhất cho sản phẩm yêu thích của mình trên mạng Internet. Đây là một ý tưởng tuyệt vời mỗi khi bạn đi mua sắm nhưng lại không muốn trả nhiều tiền cho những đồ dùng như một bộ phim, một trò chơi hay một chiếc đĩa CD.

Cũng giống như những mã vạch 2D được in đằng sau sản phẩm mà bạn tìm thấy, ứng dụng này còn có thể đọc được mã QR, cho phép bạn sử dụng để lưu thông tin liên lạc, số điện thoại và địa chỉ URL. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những việc rắc rối mỗi khi phải thao tác để ghi lại chúng.

Đánh giá: Barcode Scanner là một trong những ứng dụng không thể thiếu đối với chiếc Android cầm tay của mình.

2. Phần mềm của Opera: Opera Mini 5 beta

Giá: Miễn phí

Có thể bạn cảm thấy thoải mái với chuẩn trình duyệt của Android, và không có lý do gì để nó có thể trở thành trình duyệt tốt dành cho điện thoại di động. Tuy nhiên, khi bạn di chuyển và điện thoại của bạn không bắt được tín hiệu 3G, trang web của bạn sẽ trở nên khổ sở khi chạy rất chậm.

Opera Mini là một lựa chọn tuyệt vời hơn mỗi khi băng thông bị giới hạn bởi nó sử dụng gateway server giúp nén trang web trước khi truyền dữ liệu tới điện thoại của bạn. Kết quả thực sự khả quan hơn khi nó vẫn có thể chạy nhanh dữ liệu ngay cả khi điện thoại gặp vấn đề trong việc bắt tốc độ truyền đang chậm dần. Điều này đã tự chứng minh nó đáng để bạn tải về sử dụng bởi trong nhiều trường hợp nó có thể chạy tốt hơn hẳn so với người đồng nghiệp trình duyệt chuẩn Android của mình.

Những phiên bản đầu tiên của Opera Mini trên Android có một chút lỗi. Nhưng, với phiên bản Opera Mini 5 này, mọi thứ đã được cải tiến rất nhiều. Nếu bạn cảm thấy thực sự yêu thích Opera, bạn cũng có thể sử dụng OperaBridge làm trình duyệt chính của mình. Tuy nhiên, do Opera Mini sử dụng máy chủ trung gian nên tốt nhất là bạn không nên sử dụng nó cho những trang có thông tin nhạy cảm như ngân hàng trực tuyến.

Đánh giá: khả năn nén thông minh của Opera Mini là một lựa chọn tuyệt vời mỗi khi điện thoại của bạn gặp vấn đề với kết nối dữ liệu chậm.

3. Tập đoàn Evernote – Evernote

Giá: Miễn phí

Evernote đã đưa việc ghi chép lên một mức mới. Ứng dụng này cho phép tải những tính năng cap cấp và nén chúng lại để sử dụng giao diện dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng nó để thực hiện nhanh một note như lời nói, một đoạn text và hình ảnh mà phần mềm này sau đó sẽ ghi lại vào bảng mục lục để bạn có thể tìm kiếm chúng dễ dàng mỗi khi cần.

Thực tế, một trong những ứng dụng có tính năng tốt nhất mà bạn cần mỗi khi chụp một bức ảnh là Optical Character Recognition (OCR) để ghi lại đoạn text có trong hình ảnh. Từ đó, bạn có thể sử dụng camera trong điện thoại của mình để chụp lại card visit hoặc các note trong một cuộc gặp. Sau đó, bạn có thể tiền hành tìm lại thông tin nhờ những gì đã ghi lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhóm lại các text, bức ảnh hoặc file hình lại thành những notebook khác nhau và những dữ liệu này sẽ được tải tự động từ điện thoại của bạn tới trang web của Evernote. Từ đó, bạn có thể sử dụng chúng trên máy tính hoặc ngay trên điện thoại của mình.

Đánh giá: Phiên bản Evernote của Android có vẻ không được tinh tế như của iPhone nhưng khả năng ghi chép lại của Evernote và quản lý vẫn là thứ mà bạn cần phải có trong điện thoại này.

Pages: 1 2 3 4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *