(+84) 463.28.7979

10 cách khởi động lại và tắt Windows 8


Trong Windows 8, Microsoft đã đưa ra một màn hình Start hoàn toàn mới không giống như Windows 7 với Menu truyền thống. Lần đầu tiên tôi cài đặt Windows 8 Developer Preview, tôi khá bối rối khi lần đầu tiên tôi muốn khởi động lại hoặc tắt Windows 8.

Bài viết sau tôi sẽ liệt kê một số cách để khởi động lại hoặc tắt PC cài đặt Windows 8.

1. Tắt Windows 8 qua Charms Bar.

Microsoft đã cung cấp nút Shutdown và khởi động lại cho Windows 8 thông qua nút Settings của Charms Bar. Để mở Charms Bar, bạn nhấn đồng thời nút Win + C. Ngoài ra, bạn có thể mở bằng cách Win + I để mở trực tiếp vào Settings.

Windows-8-Shutdown

Hình 1: Charms Bar

Khi bạn nhấn vào nút Power bạn có thể chọn Shutdown, Restart hoặc Sleep Windows 8 computer.

2. Tạo Shutcut Shutdown hoặc Restart.

Nếu bạn nghĩ có quá nhiều lần click để thực hiện cho việc khởi động lại hoặc tắt Windows 8 thì bạn có thể tạo Shutcut Shutdown hoặc Restart cho Windows 8 ở bài viết này.

3. Shutdown hoặc Restart Windows 8 bằng cách sử dụng HotKey

Bạn thậm chí có thể tắt máy hoặc khởi động lại máy tính Windows 8 của bạn bằng cách sử dụng một phím nóng. Để làm như vậy, phải bấm vào các phím tắt bạn đã tạo ra (ở trên) và chọn Properties. Ở đây phần Shortcut Key, nhấn vào phím nóng mà bạn muốn gán. Điều này sẽ tự động xuất hiện trong phần này sau đó click Apply/Ok.

Windows-8-Shutdown

Hình 2.

4. Tắt qua hộp thoại Windows 8 Shutdown.

Nhấn phím Alt + F4 để mở hộp thoại tắt máy. Hộp này sẽ cung cấp cho bạn truy cập nhanh để shutdown, restart, sleep, switch user và sign out máy tính Windows của bạn 8.

5. Sử dụng bàn phím.

Nó đã được dễ dàng hơn bằng cách sử dụng bàn phím để tắt máy tính Windows 7Windows Vista. Nhưng nó không phải dễ dàng như vậy – hay đúng hơn, nó vụng về hơn khi sử dụng bàn phím để tắt máy tính Windows 8. Đầu tiên bạn phải nhấn Win + I để mở Settings, sau đó nhấn phím Space Bar, hình mũi tên hai lần và cuối cùng nhấn Enter để tắt máy Windows 8 máy tính.

6. Tắt Windows 8 từ System Tray

Một cách rất nhanh để tắt máy hoặc khởi động lại Windows 8 là sử dụng công cụ phần mềm miễn phí của chúng tôi gọi là HotShut. Kích thước nhẹ và là công cụ Portable, và nó chạy ở vùng thông báo thanh tác vụ của bạn và cung cấp cho bạn tùy chọn để shutdown, restart lock và log off. Bạn cũng có thể thiết lập nó để start với Windows 8.

7. Thiết lập Power button.

Windows-8-Shutdown

Hình 3.

Bạn có thể thông qua Power Options trong Control Panel, để thiết lập khi bạn nhấn nút Power hoặc gập màn hình.

8. Sử dụng dòng lệnh.

Bạn có thể sử dụng dòng lệnh để khởi động lại hoặc tắt Windows 8 giống như trên Windows 7. Ví dụ khi bạn muốn tắt máy thì bạn mở cửa sổ Run và gõ Shutdown -s -t 0 hoặc khởi động lại thì Shutdown -r -t 0 sau đó nhấn Enter.

9. Sử dụng menu ngữ cảnh.

Theo Shyam MVP nhắc nhở tôi rằng có một cách thứ chín để tắt máy hoặc khởi động lại máy tính Windows 8. Và cách đó là bằng cách chỉnh sửa registry, để thêm các tùy chọn vào trình đơn ngữ cảnh khi của bạn phải nhấp chuột.

Windows-8-Shutdown

Hình 4.

Nhưng thay vì chỉnh vào Windows Registry của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng di động cho phần mềm miễn phí của chúng tôi gọi là Right Click Extender để thêm các mục vào trình đơn ngữ cảnh của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Công cụ này cũng hoạt động tốt trên Windows 8!

10. Sử dụng Ctrl + Alt + Del.

Và cách cuối cùng thì không thể quên một cách sử dụng để tắt PC khá phổ biến là sử dụng Ctrl + Alt + Del và khi màn hình xuất hiện bạn có thể lựa chọn Option nào cho phù hợp với bạn.

Windows-8-Shutdown

Hình 5.

Kết luận: Trên là những cách mà tôi hay sử dụng để tắt PC Windows 8, nếu bạn có cách nào thì bạn có thể chia sẻ với chúng tôi.

Theo Windowsclb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>