(+84) 463.28.7979

10 điều về Google có thể bạn chưa biết


Một số thông tin thú vị về người khổng lồ tìm kiếm mà chưa chắc mọi người đều biết rõ.
Dù cho các bạn có suy nghĩ thế nào về Google, chúng ta vẫn nên ngưỡng mộ họ. Hai con người, một ga-ra, một ý tưởng và không kế hoạch kinh doanh, đó là tất cả những gì cần thiết để tạo nên một trong những công ty phát triển nhanh nhất, mức lợi nhuận cao nhất ngành CNTT thế giới từ trước đến nay.

Google đã gây ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới, cung cấp nền tảng cho nền kinh tế trực tuyến trị giá hàng tỷ đô la. Ngắn gọn hơn, Google đang ngày càng tiến gần đến mục đích của mình: Sắp xếp dữ liệu và giúp chúng trở nên gần gũi với tất cả mọi người. Nhưng, bạn có hiểu rõ về Google? 10 câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều.

Mental Plex là gì?

10 dieu ve Google co the ban chua biet

Google có kế hoạch cung cấp công cụ có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác. Ở đây có nghĩa là người dùng, giúp họ không phải gõ từ tìm kiếm nhưng vẫn đạt được kết quả cần thiết. Khi sản phẩm được công bố, rất nhiều người đã tỏ ra sợ hãi với công cụ này. May thay, đó chỉ là trò “cá tháng tư” của hãng năm 2000.

Google đánh bại ai để trở thành website được truy cập nhiều nhất vào năm 2007?

10 dieu ve Google co the ban chua biet

Vào tháng 3/2007, Google vượt qua Microsoft với lượng truy cập 528 triệu người trong tháng. Cũng trong năm này, “người khổng lồ” nhận được bình chọn “Công ty toàn cầu tốt nhất để làm việc” do dạp chí Fortune bình chọn, hơn đứt vị trí thứ 50 của Microsoft.

Ai là người dùng Lego để chế tạo máy in? Larry Page hay Sergey Brin?

10 dieu ve Google co the ban chua biet

Cả hai nhân vật được nêu ra ở trên là những người đã đặt nền móng cho công ty Google lúc đầu. Trong số họ, Larry Page là người đã bỏ thời gian làm một chiếc máy in từ các khối Lego.

Chiếc máy tính đầu tiên của Larry Page là gì?

10 dieu ve Google co the ban chua biet

Đó là chiếc Exidy Sorcerer năm 1978, được trang bị bộ xử lý tốc độ kinh hoàng… 2MHz và đến 8KB RAM.

Khi đến Mỹ, Sergey Brin được bao nhiêu tuổi?

10 dieu ve Google co the ban chua biet

Khi mới được 6 tuổi, Sergey đã di cư cùng gia đình từ Liên Bang Xô Viết sang Mỹ và sau đó gây dựng sự nghiệp của mình tại đây.

Truyền thống đổi logo của Google vào các dịp lễ được bắt nguồn từ ai?

10 dieu ve Google co the ban chua biet

Google thường tổ chức các cuộc thi thiết kế logo trên website của họ vào một số dịp đặc biệt. Các logo này cũng là đặc điểm khá thú vị của công cụ này. Truyền thống được khởi xướng bởi Dennis Hwang vào năm 2000.

Ai đã nói câu “Đến tận bây giờ, tôi vẫn nghĩ Googling yourself có ý nghĩa khác”?

10 dieu ve Google co the ban chua biet

Đáp án là Marge Simpson, một nhân vật trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng của đài Fox. Câu nói này nằm trong trích đoạn phim sau khi Marge Simpson tự tìm tên mình trên Google. Đồng thời, nó cũng làm dấy lên một làn sóng lo ngại về sự an toàn thông tin trên mạng khi bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm được thông tin về người họ cần.

Bao nhiêu phần trăm lượng tìm kiếm được thực hiện bằng nút “I’m feeling lucky”?

10 dieu ve Google co the ban chua biet

Rất tiếc chỉ là 1% bởi vì người dùng luôn muốn tự mình tìm lấy thông tin cần thiết một cách nhanh nhất. Khoảng thời gian để back với nút “I’m feeling lucky” còn lâu hơn nhiều so với việc lướt qua các kết quả.

Yoshka là “cái gì” đầu tiên tại Google?

10 dieu ve Google co the ban chua biet

Đó là tên của chú chó đầu tiên tại Google, đi cùng chủ của nó là Urs Hoelzle.

Tên khởi đầu của Google là gì?

10 dieu ve Google co the ban chua biet

BackRub, xuất phát từ việc server quá tải do có quá nhiều người truy cập cùng lúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>