(+84) 463.28.7979

10 mẫu TV nổi bật ở CES 2011


Samsung LED D8000, LG Nano LED LW9500 hay Sony HX929 là 3 trong số 10 mẫu HDTV nổi bật nhất ở triển lãm công nghệ vừa kết thúc tại Mỹ.

Triển lãm CES 2011 tiếp tục cho thấy sự phổ biến của công nghệ 3D ở các sản phẩm TV màn hình mỏng. Hầu hết các model trung và cao cấp tới từ các hãng điện tử lớn trên thế giới đều được trang bị khả năng trình diễn hình ảnh nổi. Trong đó có mẫu 3D sử dụng công nghệ kính trập hình động với pin, có model khác lại sử dụng kính phân cực giá rẻ và gọn nhẹ hoặc thậm chí là không cần phải đeo kính.

Ngoài 3D, các hãng như LG, Samsung hay Sony cũng lần lượt trình diễn các công nghệ màn hình, hệ thống tính năng nâng cao, hỗ trợ giải trí Internet mới được tích hợp lần đầu vào các sản phẩm của mình, như LG Smart TV, Samsung Smart Hub hay công nghệ Nano LED của LG, Intelligent Peak LED Backlight của Sony…

Dưới đây là 10 mẫu HDTV nổi bật nhất, vừa ra mắt ở triển lãm CES 2011.

Samsung 3D LED 75 inch

Mẫu HDTV LED 3D Full HD lớn nhất thế giới. Ảnh: Thanh Vân.


Mẫu HDTV LED 3D Full HD lớn nhất thế giới. Ảnh: Thanh Vân.

Tại triển lãm, mẫu 3D LED 75 inch của Samsung giành được danh hiệu mẫu HDTV 3D LED có kích thước lớn nhất thế giới. Ngoài kích thước màn hình khủng, mẫu LED 3D tới từ Hàn Quốc còn sở hữu độ mỏng ấn tượng với độ dày chỉ khoảng 5 mm.

Model này của Samsung còn được trang bị các kết nối Internet có dây và không dây như Wi-Fi, cho phép người dùng sử dụng nhiều dịch vụ trực tuyến thông qua Smart Hub tích hợp sẵn. Dịch vụ Skype còn cho phép người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi video thông qua mạng Internet ngay trên màn hình lớn của HDTV mà không cần sử dụng đến máy tính hoặc điện thoại di động.

LG Nano LED LW9500

LW9500 là một trong những mẫu Nano LED đầu tiên của LG. Ảnh: LG.

LW9500 là một trong những mẫu Nano LED đầu tiên của LG. Ảnh: LG.

LW9500 sẽ là mẫu TV màn hình mỏng đầu tiên được LG phát hành trong năm nay sử dụng công nghệ màn hình đèn LED nền thế hệ mới, Nano LED. Với tính năng tối mờ cục bộ cùng đèn LED nền, màn hình của LW9500 cho chất lượng hình ảnh khá ấn tượng, có độ tương phản cao nhưng vẫn giữ được kiểu dáng siêu mỏng chẳng thua kém công nghệ LED viền.

Sau triển lãm CES 2011, trong quý I này LW9500 sẽ được phát hành ra thị trường với chỉ 2 model 55 và 60 inch. Cả hai đều được trang bị khả năng trình diễn 3D đi kèm với công nghệ quét hình lên tới 480Hz, kết nối Wi-Fi, DLNA và nền tảng Smart TV.

Sony OLED TV 24,5 inch

TV OLED 3D 24,5 inch của Sony không cần đến kính đeo chuyên dụng. Ảnh: OLED-Display.

TV OLED 3D 24,5 inch của Sony không cần đến kính đeo chuyên dụng. Ảnh: OLED-Display.

Không những được trang bị công nghệ OLED đắt tiền, mẫu HDTV của Sony còn gây ấn tượng bởi được trang bị màn hình khả năng trình diễn hình ảnh nổi ba chiều mà không cần đến kính chuyên dụng. Mẫu TV OLED 3D của Sony sở hữu kích thước màn hình chỉ 24,5 inch, nhưng vẫn được trang bị độ phân giải Full HD.

Mẫu TV màn hình mỏng này nằm trong lộ trình phát triển các sản phẩm TV 3D của Sony trong thời gian tới, dự kiến sẽ được bán ra ở Mỹ ngay trong năm nay.

LG LW6500

LW6500 sử dụng công nghệ 3D

LW6500 sử dụng công nghệ 3D “thụ động” với kính phân cực. Ảnh: LG.

Vẫn có khả năng trình diễn các nội dung 3D nhưng LW6500 lại không sử dụng loại kính trập hình động với pin. Thay vào đó, mẫu TV 3D của LG lại sử dụng loại kính phân cực có thiết kế gọn gàng và trọng lượng nhẹ hơn nhiều.

LW6500 là một trong những sản phẩm hiếm hoi hiện nay sử dụng công nghệ 3D “thụ động”. Tuy nhiên, khả năng trình diễn hình ảnh ba chiều của model này vẫn gây nhiều ấn tượng khi thể hiện hình ảnh rõ ràng và ít xảy ra hiện tượng hiện tượng chồng hình, giúp người xem cảm thấy thoải mái khi xem lâu.

Samsung LED D8000

Mẫu LED D8000 của Samsung. Ảnh: Thanh Vân.

Mẫu LED D8000 của Samsung. Ảnh: Thanh Vân.

LED D8000 series là dòng sản phẩm màn hình mỏng cao cấp của Samsung trong năm 2011. Model này ra mắt tại triển lãm CES 2011 với các model 46, 55, 60 và 65 inch. So với các series 8000 đời 2010, các mẫu thế hệ 2011 mới đã được làm mới khá nhiều về kiểu dáng, phần kim loại khung viền xung quanh màn hình được rút mỏng tối đa về kích thước. Trong khi đó, các tính năng giải trí 3D, màn hình Full HD quét hình 240Hz, Wi-Fi và hệ thống giải trí tiện ích giải trí trực tuyến (Smart Hub) vẫn được trang bị, tích hợp sẵn.

Sony HX929

Sony Bravia HX929. Ảnh: Sony.

Sony Bravia HX929. Ảnh: Sony.

Thay vì sử dụng công nghệ LED viền như ở dòng sản phẩm 2010, model HX929 mới của Sony sử dụng công nghệ màn hình LED nền mang tên Intelligent Peak LED Backlight. Nhờ vậy, màn hình có thể sử dụng từng vùng tối mờ để tăng cường độ sáng cũng như độ tương phản hình ảnh, giúp hình ảnh thể hiện có chiều sâu hơn.

Là model 2011 cao cấp nhất hiện nay của Sony, HX929 đương nhiên sử dụng thiết kế siêu mỏng kiểu nguyên khối Monolithic, đi kèm với Wi-Fi tích hợp và khả năng trình diễn các nội dung 3D. Sản phẩm này dự kiến sẽ có mặt trên thị trường với 3 model khác nhau gồm 46, 55 và 65 inch.

Vizio 3D Cinema HDTV 21:9

HDTV 3D màn hình siêu dài của Vizio. Ảnh: Vizio.

HDTV 3D màn hình siêu dài của Vizio. Ảnh: Vizio.

Cũng như LW6500 của LG, sản phẩm của Vizio cũng sở hữu khả năng trình diễn 3D với kính phân cực gọn nhẹ. Tuy nhiên, mẫu TV màn hình mỏng mang thương hiệu mỹ lại đáng chú ý với kiểu dáng màn hình siêu dài có tỷ lệ 21:9 (thông thường là 16:9).

Các model 3D Cinema 21:9 của Vizio có kích thước màn hình 50 và 58 inch, sử dụng công nghệ màn hình LCD với đèn chiếu LED, hỗ trợ tính năng tối mờ cục bộ Smart Dimming giúp tăng cường độ tương phản và khả năng trình diễn phim ảnh. Ngoài ra, sản phẩm còn có thêm hỗ trợ giải trí kết nối mạng, với Wi-Fi và Ethernet thông qua hệ thống Vizio Internet Apps.

Panasonic VT30

Panasonic Plasma VT30. Ảnh: Panasonic.

Panasonic Plasma VT30. Ảnh: Panasonic.

Tiếp nối thành công của series VT ra mắt trong năm 2010, Panasonic tiếp tục trình làng model VT30, được làm mới và chau chuốt khá nhiều về thiết kế, sở hữu kiểu dáng mới, mỏng hơn, thời trang hơn với màn hình gương được phủ một lớp kính kéo dài ra khắp bốn cạnh của TV.

Công nghệ màn hình Plasma trên mẫu 3D mới cũng được cải tiến với màn hình Plasma Full HD Infinite Black Pro thế hệ thứ 2, hỗ trợ quét hình sub-field 600Hz. Hệ thống tính năng phụ của sản phẩm còn được trang bị Wi-Fi tích hợp, thêm kết nối DLNA, tính năng Viera Connect cùng các tiêu chuẩn hình ảnh THX và ISFccc.

LG PZ950

LG PZ950. Ảnh: LG.

LG PZ950. Ảnh: LG.

Cũng như VT30, mẫu Plasma mang tên mã PZ950 của LG là sản phẩm được đánh giá cao về cả trang bị, tính năng lẫn thiết kế. Mẫu TV cao cấp thế hệ 2011 của LG sở hữu kiểu dáng màn hình gương không viền với độ mỏng chẳng hề thua kém các sản phẩm LCD LED khác.

Màn hình của PZ950 đạt độ phân giải Full HD 1080, hỗ trợ tốc độ quét sub-field 600Hz, sử dụng màn lọc Tru Black-filter cho phép tăng cường và cải thiện dải màu đen, độ tương phản hình ngay cả trong các điều kiện nhiều ánh sáng. Đi kèm với các giao tiếp kết nối không dây như Wi-Fi, DLNA phục vụ cho nhu cầu giải trí trực tuyến, mẫu Plasma mỏng của LG còn sở hữu tiêu chuẩn hình ảnh THX 2D và 3D, giúp đảm bảo chất lượng trình diễn phim ảnh tại gia.

Mitsubishi 3D DLP 92 inch

HDTV 3D cỡ bự của Mitsubishi. Ảnh: Mitsubishi.

HDTV 3D cỡ bự của Mitsubishi. Ảnh: Mitsubishi.

Trong khi các model 3D hiện có trên thị trường vẫn giới hạn ở khoảng 70 inch thì mẫu HDTV mà Mitsubishi mang đến CES 2011 lại có kích thước lên tới 92 inch. Tuy vậy sản phẩm của Mitsubishi cũng là mẫu TV sử dụng công nghệ màn hình khá đặc biệt DLP (Digital Light Processing), thay vì LCD hay Plasma như nhiều hãng sản xuất đang áp dụng

Sản phẩm này được trang bị tính năng truy cập kho nội dung trực tuyến StreamTV, cùng với công nghệ âm thanh vòm đa kênh Immersive Sound Technology, khả năng phát âm thanh qua Bluetooth, sở hữu 4 cổng HDMI và kết nối USB cho phép trình chiếu nội dung số.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *