(+84) 463.28.7979

10 sản phẩm công nghệ sắp tuyệt chủng


Quả thật choáng váng với sự khắc nghiệt của công nghệ khi nhiều sản phẩm đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Công nghệ đang phát triển vũ bão với dòng chảy khắc nghiệt thẳng tay tiêu diệt những sản phẩm không đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của người tiêu dùng. Trong thời gian vừa qua, tín đồ hi-tech đã chứng kiến không ít cái chết bất ngờ đối với các sản phẩm đuối sức trước guồng quay ấy.

Không ít các thiết bị đang đứng trước bờ vực diệt vong dù thế giới có thể chưa nhận ra điều đó.
Đĩa CD và DVD
Diem danh 10 hotboy cong nghe chuan bi xuong mo
Mọi người đã quá quen với việc download và chia sẻ các nội dung âm nhạc/video trực tuyến rồi sau đó lưu trữ trong các sản phẩm đa phương tiện. Thói quen sử dụng CD/DVD cũng như các sản phẩm được ghi sẵn nội dung đã phai mờ rất nhiều thời gian qua.
Tương lai của Internet là nền tảng điện toán đám mây (cloud computing), do vậy không có gì nghi ngờ về xác suất “xuống mồ” của đĩa CD/DVD và các sản phẩm tương tự.
Kính 3D
Diem danh 10 hotboy cong nghe chuan bi xuong mo
Đeo kính 3D trong rạp chiếu phim với màn hình siêu lớn và hiệu ứng âm thanh hoành tráng có thể không mang lại quá nhiều phiền phức, nhưng khi xem phim 3D tại gia đó là cảm giác hoàn toàn khác.
Công nghệ 3D đang từng ngày tìm đường đến với các hộ gia đình. Nhiều người thú nhận đeo kính 3D ở nhà là cả một cực hình. Chưa kể 3D đang đặt chân lên các thiết bị di động vốn không thân thiện mấy với kính phân cực. Tương lai của chiếc kính 3D quả thực rất u ám.
Sách điện tử
Diem danh 10 hotboy cong nghe chuan bi xuong mo
Thiết bị đọc sách điện tử (eReader) như Kindle đang thu hút rất nhiều tín đồ công nghệ yêu đọc sách. Doanh số không tưởng của Kindle đã chứng minh nhu cầu đọc sách mọi lúc mọi nơi, đó là điều không thể chối cãi.
Tuy vậy, ngoài đọc sách và một số tác vụ cơ bản, Kindle không thể làm điều gì khác. Thế giới công nghệ với xu hướng tích hợp nhiều công dụng vào một sản phẩm rõ ràng khó có thể chấp nhận điều đó.
Tablet trong thời gian gần đây đang chứng minh sức hút cực lớn với người yêu công nghệ. Nhiều hãng công nghệ ngày càng tâm trung trí lực vào tablet, do vậy ngày Kindle nói riêng và sách điện tử nói chung nói lời cáo chung không còn xa.
Chiếc ổ cứng HDD
Diem danh 10 hotboy cong nghe chuan bi xuong mo
Sự bùng nổ “hotboy” SSD trong vài năm trở lại đây cho thấy sự già nua của ổ đĩa cứng HDD. Về căn bản, HDD không thể vượt qua một số rào cản vật lý và đã đạt đến đỉnh cao của mình từ rất lâu.
Yêu cầu của công nghệ ngày càng khắt khe và HDD đang dần trở thành lựa chọn thứ hai sau SSD. Dù giá SSD còn khá cao, công nghệ vũ bão này vẫn đảm bảo một ngày SSD sẽ hiện diện khắp mọi nơi.
Thói quen sử dụng smartphone và tablet cũng làm giảm sự phụ thuộc của giới công nghệ vào đĩa cứng. Chia sẻ trực tuyến ngày càng phát triển cũng làm suy yếu vai trò của HDD.
Chìa khóa
Diem danh 10 hotboy cong nghe chuan bi xuong mo
Chìa khóa là món đồ dễ mất, dễ bị lấy cắp, chiếm dụng nhiều không gian của túi quần. Sản phẩm bé nhỏ nhưng chứa nhiều bí mật này đang dần phải bàn giao công việc cho những loại khóa điện an toàn và bảo mật cao hơn nhiều lần.
Máy game cầm tay
Diem danh 10 hotboy cong nghe chuan bi xuong mo
Các thiết bị chơi game di động như PSP hay Nintendo DS vẫn rất được trọng vọng. Tuy vậy, khoảng cách giữa chúng và smartphone/tablet đã bị thu hẹp rất nhiều. Đến khi các nhà làm game sẵn sàng nhận đặt hàng cho điện thoại di động với game chất lượng ngang ngửa PSP/DS, các thiết bị trên sẽ phải đối mặt với ngày khai tử.
Guồng quay công nghệ nghiệt ngã đã cán nát tương lai nhiều sản phẩm, tuy vậy không ít các món đồ vẫn chứng minh sự hữu dụng của mình.
Tuy nhiên, có những công nghệ dù đã lỗi thời nhưng vẫn bao hàm giá trị sử dụng tuyệt vời và khó lòng thay thế, có thể tiếp tục sống khỏe trong tương lai.
Máy nghe nhạc
Diem danh 10 hotboy cong nghe chuan bi xuong mo
Nhiều lời tiên tri về ngày tàn của máy nghe nhạc đã được đưa ra từ thời Sony Walkman còn thịnh hành, tuy vậy đến hôm nay thiết bị nghe nhạc di động vẫn “sống khỏe”. Thật vậy, máy nghe nhạc là thiết bị thần kì có sức sống dẻo dai.
Theo nhiều người, âm nhạc là thứ kéo họ trở lại là chính mình giữa xã hội chằng chịt các mối quan hệ. Bởi thế, máy nghe nhạc cá nhân như iPod là công cụ tốt nhất cho nhu cầu này.
Điện thoại bàn
Diem danh 10 hotboy cong nghe chuan bi xuong mo
Điện thoại cố định đã gặp phải sự chèn ép không nương tay từ điện thoại di động, chat voice và các dịch vụ gọi điện hiện đại hơn. Tuy vậy, món đồ gạo cội này vẫn có chỗ đứng nhất định giữa cuộc sống thường nhật.
Chi phí ngày càng rẻ, mạng lưới bao phủ rộng khắp, không sợ cúp điện… và hơn cả là thói quen sử dụng không dễ dàng dứt bỏ của đông đảo mọi người giúp điện thoại bàn sống sót trước dòng chảy công nghệ.
Động cơ đốt trong
Diem danh 10 hotboy cong nghe chuan bi xuong mo
Động cơ đốt trong đã thực hiện cuộc cách mạng lịch sử đối với loài người. Những nhược điểm cố hữu như nhiên liệu tiêu hao, ô nhiễm môi trường… khiến nhân loại đang ráo riết tìm kiếm loại động cơ mới thay thế cho động cơ đốt trong.
Tuy vậy, chưa một động cơ và loại nhiên liệu đi kèm nào chứng tỏ sự vượt trội so với động cơ đốt trong, chưa kể mức độ phổ biến của công nghệ này trong cuộc sống thường nhật. Nhân loại còn phải dựa vào động cơ đốt trong một thời gian dài nữa.
Máy tính PC
Diem danh 10 hotboy cong nghe chuan bi xuong mo
Không thể phủ nhận mức độ hot của laptop và tablet thời gian vừa qua khiến PC có phần lép vế, tuy vậy chiếc máy tính bàn vẫn là ông vua không ngai trong giới công nghệ. Vì sao? PC là nơi hội tụ tinh hoa công nghệ, là điểm đến cho các tập đoàn công nghệ toàn cầu, là thị trường béo bở của nhiều hãng sản xuất.

Giá thành cũng là vấn đề quan trọng. Cùng một cấu hình, giá linh kiện PC thường rẻ hơn khá nhiều so với linh kiện cho laptop và các thiết bị khác. Các món đồ ăn theo PC như chuột và bàn phím cũng sẽ “sống thọ” thời gian tới.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *