(+84) 463.28.7979

10 smartphone đáng chờ nửa cuối 2011


Dù chưa ra mắt, nhưng iPhone 5 là mẫu di động đáng chờ nhất cuối năm nay, bên cạnh đó, Nokia N9, HTC EVO 3D hay BlackBerry Bold Touch cũng đáng chú ý.

Nếu như nửa đầu 2011 chứng kiến sự bành trướng của các mẫu di động sử dụng hệ điều hành Android, thì trong 6 tháng cuối năm, các nền tảng khác sẽ xuất hiện đa dạng hơn.

MeeGo sẽ là nhân vật mới nhất góp mặt trong làng smartphone với N9. Trong khi đó, Apple sẽ đưa iOS 5 lên mẫu iPhone mới được dự tính sẽ có mặt trong tháng 9. Ngoài ra, RIM cũng sẽ đưa Bold Touch chạy BlackBerry OS 7.

Dưới đây là 10 mẫu di động đáng chú ý sẽ bán ra vào nửa cuối năm nay.

iPhone 5

10 smartphone đáng chờ nửa cuối 2011
iPhone 5 có thể ra mắt vào tháng 9.

Apple đã không ra mắt iPhone thế hệ mới vào tháng 6 như thường lệ, nhiều tin đồn cho biết, model này sẽ có mặt trong tháng 9. iPhone thế hệ 5 được dự đoán sẽ có màn hình rộng 4 inch, thiết kế mỏng và nhẹ hơn. Máy sử dụng chip xử lý lõi kép, quay phim full HD từ camera 8 Megapixel. Apple hiện vẫn giữ kín kế hoạch ra điện thoại mới.

Nokia N9

10 smartphone đáng chờ nửa cuối 2011
Nokia N9 không có phím bấm. (Ảnh: Quốc Huy).

N9 là mẫu di động được chờ đợi nhất hiện tại từ Nokia, model có kiểu dáng cách tân và sử dụng hệ điều hành với các điều khiển lạ. Ra mắt tại Nokia Connection 2011 tháng trước, model này có màn hình 3,9 inch, máy chạy MeeGo với 3 màn hình Home, mọi điều khiển đều thông qua cách vuốt trượt trên giao diện cảm ứng bởi N9 không có phím bấm.

LG Optimus 3D

10 smartphone đáng chờ nửa cuối 2011
Optimus 3D sẽ bán chính thức tại Việt Nam trong thời gian tới.

Optimus 3D lên kệ khá muộn, trong khi Optimus 2X và Black đã có mặt trên thị trường. Đây là năm mà LG tập trung mạnh vào mảng điện thoại thông minh, Optimus 3D có màn hình 4,3 inch, điểm đặc biệt là máy sử dụng công nghệ 3D không cần kính, phía sau model này là hai camera cho phép chụp ảnh, quay video 3 chiều.

HTC EVO 3D

10 smartphone đáng chờ nửa cuối 2011
EVO 3D sẽ bán trong nửa cuối năm nay.

Giống như Optimus 3D, mẫu di động 3D của HTC cũng có hai camera phía sau, cho phép quay phim, chụp ảnh tốt. Model này sử dụng vi xử lý lõi kép 1,2GHz giống Sensation, màn hình 4,3 inch.

BlackBerry Bold Touch 9900

10 smartphone đáng chờ nửa cuối 2011
Bold 9900 được chờ đợi từ RIM. (Ảnh: Quốc Huy).

Bold Touch mang theo nhiều chờ đợi của RIM nhằm vực dậy dòng BlackBerry bàn phím QWERTY danh tiếng của hãng trước “cơn bão” Android và iPhone. Đây cũng là thiết bị sở hữu thiết kế tốt với các nút bấm đặc trưng, máy nâng cấp với màn hình chạm, model này sẽ bán trong vài tháng tới.

Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>