(+84) 463.28.7979

10 tính năng chỉ có ở Microsoft Office 2007


Chính thức ra mắt người dùng Việt Nam từ tháng 3 năm 2007, đến nay sản phẩm Microsoft Office 2007 (hay còn gọi là Office 12) đã chiếm được cảm tình của người sử dụng thông qua giao diện đồ họa ấn tượng và 10 tính năng ưu việt không có trong những phiên bản trước.

Đáng kể nhất phải nói đến chính là giao diện đồ họa mới của bộ sản phẩm Office 2007, toàn bộ hệ thống menu cũ được thay thế bằng khái niệm Ribbon, Office Button, các menu thông minh chỉ xuất hiện khi cần thiết. Điều này giúp bạn thao tác cực kỳ nhanh chóng thay vì phải lặn lội vào nhiều cấp menu như trước đây. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút để xem bài “Giao diện mới của Office 2007” là có thể tha hồ thưởng thức Office 2007.

Ưu điểm thứ hai chính là các chức năng định dạng tài liệu, công cụ xử lý hình ảnh, đồ thị, smartart được cải tiến đáng kể giúp cho người dùng thao tác nhanh và tạo ra các văn bản với hiệu ứng cực kỳ chuyên nghiệp mà không cần phải có các kỹ năng về đồ họa.

Bạn có thể xem nhanh định dạng tài liệu khi rê chuột ngang qua các kiểu định dạng như font chữ, màu sắc, kiểu dáng, hiệu ứng cho ảnh… Đây chính là ưu điểm thứ ba.

Ưu điểm thứ tư của Microsoft Office 2007 là định dạng file theo chuẩn Open XML cho phép lưu trữ tập tin với dung lượng chỉ bằng ½ với kiểu định dạng Office cũ nhưng lại mang nhiều thuộc tính hơn, khả năng bảo mật tốt hơn, khả năng phục hồi khi bị sự cố cao hơn và khả năng tích hợp với các ứng dụng của các hãng thứ ba theo định dạng XML dễ dàng và thuận tiện.

Ưu điểm thứ năm được thể hiện ở chức năng Conditional Format trong Excel 2007. Bạn sẽ quy định biểu diễn thông tin trong các bảng tính rất nhanh chóng với sự hỗ trợ về màu sắc, biểu tượng, đổ bóng.. để thấy được các xu hướng của dữ liệu một cách trực quan và sinh động.

Ưu điểm thứ sáu là khả năng tìm kiếm thông tin trong bộ Office cũng được cải tiến đáng kể. Người dùng có thể tìm nhanh các thông tin trên nhiều trường thông tin với sự kết hợp các chức năng hightlight từ khóa cần tìm, lọc thông tin, di chuyển con trỏ đến vị trí từ cần tìm…

Chức năng bảo mật thông tin trong Office 2007 được cải tiến đáng kể là ưu điểm thứ bảy của sản phẩm này. Với Office 2007, bạn không chỉ đơn giản ngăn người xem truy cập hoặc chỉnh sửa nội dung văn bản mà còn có thể hạn chế họ chỉnh sửa một vùng thông tin nào đó trong tài liệu cùng nhiều chức năng bảo vệ khác như chữ ký điện tử, mark as final

Ưu điểm thứ tám đó là với Office 2007, bạn có thể bảo vệ định dạng tài liệu bằng cách lưu trữ tài liệu thành file PDF hoặc XPS một cách đơn giản mà không cần phải cài đặt thêm chương trình của hãng thứ ba.

Office 2007 không chỉ hỗ trợ các tài liệu từ các phiên bản Office trước đây (cho đến phiên bản 2000) mà còn hỗ trợ cả các tài liệu được soạn thảo bởi OpenOffice. Ngược lại, các chương trình Office ở các phiên bản trước cũng có thể đọc tài liệu phiên bản 2007 khi cài đặt tiện ích tương thích ngược có thể download tại đây miễn phí. Đây là ưu điểm thứ chín.

Ưu điểm cuối cùng của bộ sản phẩm này là được thể hiện khi nó tích hợp một cách ăn ý đến hoàn hảo với các chương trình trong hệ thống như Office SharePoint, Exchange, Office Groove 2007, Form Server và Office InfoPath, Project & Visio, PerformancePoint Server v.v… Chức năng này đặc biệt hiệu quả đối với các doanh nghiệp với số lượng máy tính sử dụng lớn, cần chia sẻ dữ liệu giữa máy chủ và các máy trạm.

Theo vnmedia/Microsoft

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *