(+84) 463.28.7979

1000 nhân viên Nokia sẽ mất việc sau thỏa thuận với Microsoft?


Một tờ báo của Phần Lan, Helsingin Sanomat, vừa đưa ra một báo cáo cho rằng có khoảng 1000 nhân viên của Nokia sẽ bị mất việc sau khi thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft về việc sử dụng hệ điều hành Windows Phone 7 cho các dòng điện thoại smartphone vừa được ký kết.

Số nhân viên này hiện đang làm ở 2 văn phòng của Nokia ở Oulu và Tampere và có công việc liên quan đến hệ điều hành Symbian. Ước tính tổng số nhân viên ở 2 văn phòng này là khoảng 4000 người.

Có thể thấy tương lai của hệ điều hành Symbian là khá ảm đạm sau khi thỏa thuận giữa Nokia với Microsoft được thông qua. Và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Nokia sản xuất điện thoại sử dụng hệ điều hành của hãng thứ 3.

Giám đốc điều hành Nokia, Stephen Elop, cũng đã xác nhận về việc sẽ có cắt giảm nhân sự trên phạm vi toàn cầu, tuy nhiên trước mắt con số cắt giảm là bao nhiêu thì vẫn chưa được xác định.

Ngay sau khi thỏa thuận này được công bố, cổ phiếu Nokia đã rớt giá 13 cent trên thị trường NewYork. Trong khi đó đối thủ Google có vẻ như không muốn ngừng trọc tức Nokia khi các nhà tuyển dụng của hãng này ngay lập tức post lên twitter một tin nhắn với nội dung chào mời các kỹ sư của Nokia: “Any Nokia software engineers need a job? We’re hiring: www.google.jobs”.

Theo Techradar và Thinq

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>