(+84) 463.28.7979

1001 cách độ case máy tính độc đáo


Với một chiếc máy tính và lòng nhiệt tình, hăng say cùng tình yêu cháy bỏng cho PC, người dùng có thể độ case máy theo muôn vàn cách khác nhau.

Đối với giới đam mê Công nghệ, “chạy đua vũ trang” không phải là cách duy nhất thể hiện tình yêu của mình với chiếc PC thân yêu. Với lòng nhiệt tình và sự hăng say, người dùng có thể độ case máy tính theo muôn vàn cách khác nhau.
Mẫu Tie Fighter của David Barry
1001 cach do case may tinh doc dao
Mẫu case này được anh chàng David Barry “độ” theo phong cách rất độc đáo: Ống chỉ. Barry đã mất 4 tháng và chi phí khoảng 300 USD để có được những phụ kiện trang trí này. Đôi cánh trên được làm từ nguyên liệu gỗ dán và phần thân lấy từ một shop nuôi thú cưng. Hệ thống có thể làm mát chỗ ngồi với tiện nghi tốt nhất phục vụ người dùng.
Mẫu Optimus Prime của John Mangus
Mẫu “người máy” cao tới 2 mét và nặng 60 kg thuộc chủ sở hữu của một người đàn ông tại bang Pennsylvania – Hoa Kỳ. Lấy cảm hứng từ bộ phim viễn tưởng nổi tiếng mang tên Transformers, John Mangus muốn PC của mình luôn gắn bó với người ngoài hành tinh.Đó chính là tiền thân cho ra đời ý tưởng mô hình trên.
1001 cach do case may tinh doc dao
Tại vùng thắt lưng, tác giả đã trang bị một màn hình LCD rộng 7 inch. Được biết, chủ sở hữu đã phải bỏ ra 1 năm và hơn 300 giờ đồng hồ để hoàn thành mẫu “phụ kiện” trên.
Mẫu Batmobile Tumbler của Kevin Core
Làm thế nào để có thể tăng cường tốc độ di chuyển của PC? Hãy đến gặp anh chàng mang tên Kevin để có thể biết cách “chế” phụ kiện y chang Batmobile Tumbler để biến chiếc máy tính của mình trở thành PC di động.
1001 cach do case may tinh doc dao
Tất nhiên, “mẫu xe hơi” giả cách này vẫn có đầy đủ linh kiện của một chiếc máy tính và có thể hoạt động hoàn toàn bình thường. Bên cạnh đó, hệ thống 28 đèn LED sẽ luôn làm Batmobile nổi bật tại bất cứ môi trường nào, dù sáng hay tối.
Mẫu Bender của Jan Erik Vangen
Một anh chàng cuồng nhiệt người Na Uy tên Jan Erik Vangen đã quyết định đem tất cả tình yêu và lòng nhiệt huyết của mình để “tút tát” lại chiếc PC yêu quý. Rất giống một mô hình người ngoài hành tinh, độc đáo, sáng tạo… chính là những nhận xét mà mọi người dành cho mẫu case này.
1001 cach do case may tinh doc dao
Thực chất, theo chủ nhân thì ý tưởng bề ngoài của mẫu Bender kia là một nhân vật hoạt hình. Sau rất nhiều công đoạn tìm kiếm sắt, thép, cuối cùng sản phẩm đã ra đời sau nửa tháng làm việc.
Mẫu Steampunk VoIP Phone của Envador
Chế lại PC theo phong cách điện thoại để bàn mang thiết kế đầu những năm của thế kỷ trước chính là điều mà anh chàng Envador theo đuổi. Theo ý tưởng trên, thân máy và hai loa sẽ được để tại tầng dưới, bàn quay phím số đặt tại phía trên như thường thấy.
1001 cach do case may tinh doc dao
Đặc biệt, với chiếc điện thoại trên, bạn vừa có thể gọi thoại Skype, MSN hay Google talk một cách dễ dàng mà vẫn có thể liên lạc điện thoại như bình thường thông qua jack chuyển.
Mẫu Toilet Mod của EnVaDoR
1001 cach do case may tinh doc dao
Vẫn là một mẫu thiết kế của EnVaDoR nhưng lần này ý tưởng lại xuất phát từ phòng vệ sinh và bồn cầu. Tất nhiên là không giống mẫu Steampunk có thể gọi điện thoại thật được, Toilet Mod không có chức năng dùng để đi… vệ sinh. Thay vào đó, mặt phía trên bệ bệt này là một quạt gió để làm mát cho hệ thống phía dưới.
Mẫu R2D2 của Ken Kirby
1001 cach do case may tinh doc dao
Không rõ ý tưởng chủ yếu của Ken Kirby là một tòa nhà cao tầng hay máy lọc nước nhưng hệ thống này có cân nặng lên tới 45kg. Tác giả cho biết, phần chân của case được lấy từ quạt làm mát R2D2 của một trạm xăng trong khi phần thân có nguyên liệu từ một chiếc… thùng phi.
Mẫu Atlas trụ trời của Chris Blarsky
1001 cach do case may tinh doc dao
Có lẽ do quá đam mê thần thoại Hy Lạp nên anh chàng Chris Blarsky đã mầy mò trong 14 tháng ròng rã để có được chiếc PC theo phong cách Atlas… đỡ cả bầu trời. Với chiều cao 33 cm, anh chàng lực sĩ phải cõng trên vai cả một dàn bo mạch chủ cùng đám dây dợ lằng nhằng. Nhưng chủ nhân thì vẫn lên tiếng cam đoan sẽ chẳng hề có sự cố gì ở đây, mainboard được cố định và chạy ngon lành cành đào.
Máy chơi game NES khủng
1001 cach do case may tinh doc dao
Cuối cùng, chúng ta không thể không nhắc đến hàng “độc” theo phong cách máy chơi game NES đã từng làm si mê biết bao trái tim game thủ những ngày công nghiệp game còn mới chập chững. Đây là một phần trong dự án tái tạo những ký ức tuổi thơ ở ngôi trường của tác giả tại Thụy Điển. Chỉ tốn 300 USD cho tất cả số nguyên liệu làm ra bộ case trên nhưng giá trị tinh thần nó đem lại thì không gì có thể đo đếm được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *