(+84) 463.28.7979

12 điều cần biết về Internet Explorer 9 Beta


Microsoft đã giới thiệu trình duyệt Internet Explorer 9 Beta (IE9 Beta) đến người dùng Windows toàn cầu. Có rất nhiểu tính năng mới được đưa vào phiên bản này. Dưới đây là 12 điều mà người dùng cần biết về IE9 Beta.

1. Trình duyệt nhanh

Những người dùng đã bỏ IE chuyển sang Opera, Chrome vì chê bai IE7, IE8 chậm chạp có lẽ sẽ phải thay đổi quyết định vì IE9. Phiên bản mới nhất của trình duyệt IE đạt hiệu suất JavaScript ngang bằng với các đối thủ và có thời gian khởi động nhanh hơn. IE9 còn là trình duyệt sử dụng phần cứng để tăng tốc đồ họa tốt nhất, điều này làm cho nó thật sự nhanh hơn ở một số nội dung web.

2. Không hỗ trợ Windows XP

Nếu máy bạn vẫn đang chạy hệ điều hành đã sắp 10 tuổi này thì không thể trải nghiệm IE9 Beta. Microsoft có được lợi thế trên Windows 7 và Windows Vista (với DirectX mới) trong việc tăng tốc phần cứng đồ họa, bên cạnh đó là các tính năng giao diện Aero tuyệt đẹp mà Windows XP không bao giờ có thể hỗ trợ.

3. Phiên bản IE duy nhất trên máy tính

Không như bản Platform Preview trước đây, IE9 Beta không cho phép 2 phiên bản IE cùng song song tồn tại. Khi bạn cài đặt IE9 Beta, nó sẽ là phiên bản IE duy nhất trên máy.

4. Hộp địa chỉ cũng là hộp tìm kiếm

IE đi theo con đường của Chrome khi gom chúng lại với nhau. Tuy nhiên, IE9 Beta có nét riêng của mình, chỉ khi được người dùng khích hoạt thì hộp địa chỉ mới đồng thời trở thành hộp tìm kiếm, và đương nhiên, bộ máy mặc định là Bing.

5. Đặt các trang web lên thanh tác vụ

Điều này chỉ diễn ra trên Windows 7, hệ điều hành cho phép đặt các ứng dụng yêu thích lên thanh tác vụ, giờ đây, IE9 Beta trên Windows 7 cho phép bạn làm tương tự với các trang web mà bạn yêu thích.

6. Vị trí thông báo mới

Các cảnh báo của trình duyệt IE như việc tải về, ghi nhớ mật khẩu vốn là một thanh màu vàng ở phía trên, giờ đây nó đã được chuyển xuống phía dưới cùng của màn hình trình duyệt IE9 Beta. Micrsoft nói rằng, người dùng có xu hướng nhìn xuống dưới một cách tự nhiên, vì vậy vị trí mới này sẽ tốt hơn.

7. Trình quản lí tải về mới

IE9 Beta có một trình quản lí tải về tốt để bảo vệ bạn trước các phần mềm độc hại. Khi bạn đồng ý tải về một tập tin từ Internet, trình quản lí tải về sẽ quét và sử dụng công nghệ dựa trên danh tiếng để bỏ qua cảnh báo với các tập tin tốt và đưa ra lời cảnh báo nghiêm trọng với các phần mềm độc hại đã được biết đến.

8. Nhiều biểu tượng bị lược bỏ

Ở viền trên của trình duyệt, bạn có thể nhận ra nhiều nút lệnh và thanh công cụ được lược bớt. Điều này tạo nên sự gọn nhẹ trong giao diện của IE9 Beta. Nếu bạn muốn hiển thị lại một thanh công cụ yêu thích của mình như Favorites, Status thì chỉ cần nhấp phải chuột vào viền trên cùng và chọn chúng.

9. Bạn có thể kéo tab ra ngoài

Đây là một tính năng mà IE đã bắt kịp với Chrome, Firefox, Safari, và Opera. Trong IE9, bạn sẽ có thể tiếp tục chơi video hoặc nghe nhạc khi kéo tab đó ra khỏi cửa sổ trình duyệt và thoải mái thao tác với các tab còn lại mà không sợ nếu đóng nhầm hoặc làm treo trình duyệt sẽ ảnh hưởng đến video, nhạc đang theo dõi.

10. Làm việc với các trang web HTML5

IE9 Beta hỗ trợ nhiều tính năng hơn IE 8, trong đó bao gồm đồ hoạ SVG, Canvas và một số video, audio HTML5.

11. Trang “New Tab” mới

Không chỉ giống với tính năng của Chrome hay Opera trong việc cung cấp liên kết đến các trang web thường xuyên ghé thăm, IE9 Beta còn có nét riêng của mình. “New Tab” mới của trình duyệt này hiển thị một mạng lưới các biểu tượng của trang web và thanh trạng thái cho biết mức độ thăm viếng thường xuyên trang web đó.

Ngoài ra, trong “New Tab” cũng cung cấp tuỳ chọn lướt web ẩn danh (InPrivate Browsing) và mở lại phiên làm việc trước (Reopen last session).

12. Không hoàn hảo và chưa được xây dựng xong

Đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm của trình duyệt, sẽ có những tính năng được thêm bớt và hoàn thiện trước khi IE9 chính thức ra mắt.

Theo PC Magazine

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *