(+84) 463.28.7979

12 giám đốc CNTT tiêu biểu nhất Đông Nam Á 2010


Trong số các CIO được vinh danh có 8 gương mặt của Việt Nam, 2 lãnh đạo Campuchia và 2 người còn lại đến từ Singapore và Phillipines. Nữ CIO duy nhất là bà Dương Thị Thủy thuộc Ngân hành VP Bank (Việt Nam).

Giải thưởng CIO – Lãnh đạo CNTT tiêu biểu, được tổ chức từ năm 2005 theo sáng kiến của Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG Việt Nam), đã công nhận và tôn vinh 44 CIO tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực ở khu vực Đông Dương. Năm nay, giải thưởng được mở rộng ra cả Đông Nam Á (CIO ASEAN Awards 2010).

Ban tổ chức đã nhận được gần 60 đề cử, trong đó Việt Nam đứng đầu với 36 đề cử, tiếp đến là Campuchia (11 đề cử), Singapore (3 đề cử) và Thái Lan (2 đề cử) còn Indonesia, Lào, Philippine và Myanmar mỗi nước một đề cử. Các CIO được xét giải dựa trên 6 tiêu chí, nhấn mạnh vai trò, ảnh hưởng của người lãnh đạo trong việc định hướng và quản lý triển khai thành công các dự án CNTT.

“Trước đây CIO thường chỉ đóng vai trò là người thúc đẩy ứng dụng. Nhưng càng ngày chúng tôi càng cảm nhận ở họ có sự dẫn dắt, định hướng cho sự phát triển chung của đơn vị. Vì thế, Vai trò mới của CIO – Định hướng và Phát triển đã được chọn làm chủ đề năm nay”, ông Đỗ Trung Tá, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về chính sách khoa học – công nghệ kiêm Chủ tịch Hội đồng bình chọn CIO ASEAN Awards 2010, cho biết.

Ông Đặng Mạnh Phổ, Giám đốc Ban Công nghệ, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC) – một trong 12 gương mặt tiêu biểu, cũng chia sẻ: “CIO từng chỉ đơn giản là một chức danh nhưng giờ đây, lãnh đạo CNTT đã được công nhận là một vị trí quan trọng. Họ cũng tham gia vào hoạch định chính sách, chiến lược hoạt động kinh doanh thay vì đơn giản là vận hành IT”.
Ông Lê Thanh Tâm, Tổng giám đốc IDG Việt Nam và Đông Dương (giữa), bà Dương Thị Thủy và ông Đặng Mạnh Phổ chia sẻ về công việc của CIO trong lễ trao giải.

Lý giải điều này, bà Dương Thị Thủy cho biết con người đang sống trong một thế giới phẳng và CNTT hiện diện trong mọi mặt của cuộc sống, giúp thu hẹp khoảng cách địa lý, như người Việt Nam đi du lịch nửa vòng trái đất vẫn có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng trong nước. Nhờ đó, trọng trách của CIO cũng lớn hơn đồng thời họ cũng phải luôn đổi mới và sáng tạo, bởi bản thân công nghệ nghĩa là sáng tạo và đổi mới.

Hội nghị và Lễ trao giải Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu (CIO Summit & Awards 2010) lần thứ 6 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 22/9 đến 24/09 tại Hà Nội. Sự kiện IDG ASEAN và Câu lạc bộ CEO & CIO tổ chức dưới sự bảo trợ của Ban Chỉ đạo quốc gia về Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Nội Vụ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

12 CIO Đông Nam Á tiêu biểu năm 2010:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>