(+84) 463.28.7979

15 cách giúp iPad “đi làm”


Báo cáo sử dụng iPad của Apple cho tất cả các công việc từ khắp nơi trên thế giới, từ việc đào bới khảo cổ ở thành phố Pompei cho tới các bộ phim ở Hollywood hay các phi hành gia ngoài vũ trụ.

1. Khảo cổ học: iPad cho thời cổ xưa

Trong thời gian đào bới ở thành phố cổ Pompei, một chuyên gia khảo cổ đã ghi lại các ghi chú và các bản phác thảo trên thiết bị iPad. Thậm chí, iPad còn cho phép bạn chụp ảnh ngay tại hiện trường. Liệu Indiana Jones đã từng sử dụng iPad? Nếu những kẻ xấu ăn trộm chiếc iPad 3G của ông, tiến sĩ Jones có thể lần theo chúng với ứng dụng Find iPhone.

iPad

Ứng dụng liên quan: Archaeology (miễn phí), Archaeology — Oxford Dictionary ($15), Virtual History ROMA ($10)

2. Cảnh sát: Bắt quả tang những cậu bé nghịch ngợm

Khi một nhân viên cảnh sát bắt bạn vì tội phóng nhanh quá tốc độ, sau đó ngồi trong đồn trong một thời gian dài, bắt bạn chờ còn anh ta đang làm gì? Tất nhiên là anh ấy đang chơi Angry Birds trên thiết bị iPad. Có vẻ phù hợp hơn nếu anh ta truy cập vào thông tin cá nhân, ghi chú, kiểm tra bản đồ, và thậm chí là chụp ảnh và quay video. Thiết bị iPad sẽ nhanh chóng trở thành đồng nghiệp mới của nhân viên cảnh sát.

Ứng dụng liên quan: 5-0 Radio Pro Police Scanner ($5)

3. Đạo diễn phim: Mua một cái, dựng cảnh và diễn!

Cuối cùng, các nhà đạo diễn phim cũng có câu trả lời cho câu hỏi của nữ diễn viên chính gạo cội: Động lực của tôi là gì? Chỉ cần kiểm tra qua các ghi chú cảnh trên iPad và đọc lời diễn. Thiết bị iPad đã trở thành bảng clipboard mới có sức chứa 64GB cho các nhà đạo diễn phim.

Ứng dụng liên quan: iMovie ($5), IMDB (miễn phí)

4. Phi công: Cất cánh với thiết bị iPad

Các phi công máy bay thương mại thường cần phải lưu ý các chuyến bay thông qua bảng đạo hàng. Với thiết bị iPad này, phi công có thể tìm thấy thông tin hiện tại nhanh nhất và rất dễ dàng. Thiết bị này đã sẵn sàng để cất cánh máy bay cùng bạn.

Ứng dụng liên quan: MetalStorm (miễn phí)

5. Bác sĩ: Uống thuốc này một lần một ngày

Clyde Sullivan, bác sĩ chuyên khoa tim, đã sử dụng iPad tại một bệnh viện ở bang Texas để kiểm tra bệnh nhân và trao đổi với đồng nghiệp. Thiết bị iPad sẽ giúp loại bỏ đường dây nối từ phòng của các bác sĩ tới các trạm của y tá, giúp họ thoải mái, dành nhiều thời gian hơn chăm sóc bệnh nhân.

iPad

Ứng dụng liên quan: Epocrates (free – $200)

6. Lãnh đạo giáo hội: Một trải nghiệm tôn giáo

Apple trung thành đi theo Steve Jobs và các sản phẩm của ông giống như một hành động tôn giáo. Giờ đây, các nhà lãnh đạo giáo hội cũng có thể tận dụng sức mạnh của iPad. Họ đọc và trích dẫn các đoạn văn bản quan trọng, duy trì các lịch, ghi chú để dạy và khuyên răn.

Ứng dụng liên quan: BibleReader ($1), The Qur’an ($1), HebrewBible ($10)

Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>