(+84) 463.28.7979

17% “xài” Twitter trong… toilet


Đã có bao giờ bạn đặt câu hỏi: Mọi người dùng Twitter ở đâu chưa? Theo Crowd Science có tới 17% số tweet được ra đời trong nhà vệ sinh hoặc nhà tắm.

Twitter-toilet

32% số người dùng Twitter thừa nhận họ đang tiêu tốn quá nhiều thời gian cho hình thức truyền thông xã hội (ảnh minh họa)

Có vẻ như “cơn sốt” dịch vụ tiểu blog Twitter đã đi quá xa. Người dùng tranh thủ để tweet bất cứ đâu, bất cứ lúc nào kể cả khi họ đang lái xe, đang xem phim trong rạp hay thậm chí là trong nhà vệ sinh.

Crowd Science, một dịch vụ chuyên theo dõi các hoạt động trực tuyến đã tiến hành một cuộc khảo sát và nghiên cứu về “nơi ra đời” của những tweet và kết quả khiến không ít người ngạc nhiên: Trong vòng 30 ngày qua, 1/10 số tweet được tung lên mạng trong khi chủ nhân đang lái xe trong khi các mạng xã hội khác chỉ có khoảng 5%.

Cũng theo Crowd Science, 17% số chủ nhân của các tweet thừa nhận họ truy cập dịch vụ tiểu blog này trong khi đang ngồi trong nhà vệ sinh. Còn nếu bạn đang hẹn hò với một tín đồ của Twitter? Đừng hy vọng rằng đối tác của mình sẽ tập trung vào cuộc nói chuyện bởi 31% số người được hỏi cho biết họ thường xuyên tweet trong khi đang ngồi tại nhà hàng. Số người dùng Twitter truy cập dịch vụ trong khi đang ngồi xem phim trong rạp hay các buổi t rình diễn trực tiếp cao gấp đôi so với những mạng xã hội khác.

“Twitter đã trở thành một hiện tượng của truyền thông di động chứ không còn là của mạng xã hội nữa. Kết quả này có thể sẽ khiến một số người hơi bất ngờ nhưng chúng tôi thì không mấy ngạc nhiên”, John Martin, CEO của Crowd Science nói, “Điều đáng phải báo động là việc làm này có thể sẽ khiến không ít tài xế gặp tai họa trên đường”.

Cuộc khảo sát của của Crowd Science được tiến hành trực tuyến trong tháng 8 vừa qua.

Kết quả khảo sát còn cho thấy rằng có tới 17% số người dùng đã tweet trong trạng thái miễn cưỡng. Họ cho biết khi đó không thích tweet lắm nhưng sợ rằng nếu mình không tiếp tục cập nhật trạng thái trên đó, mối quan hệ xã hội của họ sẽ bị sứt mẻ.

Crowd Science còn lưu ý rằng 32% số người dùng Twitter thừa nhận họ đang tiêu tốn quá nhiều thời gian cho hình thức truyền thông xã hội, 22% cho biết họ cảm thấy hối hận sau khi tweet và 16% cho biết họ đã bỏ quên sự quan trọng của các hoạt động khác khi dành thời gian cho mạng xã hội.

Theo PC World

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>