(+84) 463.28.7979

20 lí do thuyết phục bạn chuyển sang Linux (Phần 1)


Có hàng trăm lí do thuyết phục bạn tại sao Linux lại tốt hơn các hệ điều hành khác. Bài viết sẽ điểm qua 20 lí do chính. Nếu bạn bị thuyết phục bởi những lí do khác, hãy để lại comment nhé.

>> 20 lí do thuyết phục bạn chuyển sang Linux (Phần 2)

1. Linux là miễn phí

Bạn không cần phải quan tâm sẽ cài trên bao nhiêu máy tính, vì đơn giản Linux hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt đối với các gia đình sử dụng nhiều máy tính thì chi phí tiết kiệm được là khá lớn so với việc cài Windows cùng các phần mềm cần thiết.

2. Kho phần mềm lớn

Bạn có thể tìm thấy tất cả các phần mềm mình cần mà không cần phải lướt web để tìm kiếm. Các phần mềm đã được kiểm tra độc lập và có chữ kí số bởi các nhà phát triển bản phân phối. Các nhà phát triển này cũng luôn cập nhật và bổ sung vào kho phần mềm và cung cấp cho bạn khả năng tự động cập nhật.

3. LiveCD

LiveCD là một trong những ý tưởng sáng giá trong thế giới Linux. Bạn sẽ có thể sử dụng bản Linux yêu thích của mình trên bất cứ máy tính nào bằng việc khởi động từ ổ CD hay USB. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng nó để kiểm tra tính tương thích của phần cứng hay sửa chữa cho hệ thống Windows đang bị hỏng.

4. Phát triển nhanh chóng

Windows Vista phải mất 5 năm để xuất hiện (kể từ ra đời của Windows XP năm 2001). Phiên bản này được nhiều chuyên gia và người sử dụng đánh giá như một bước lùi lớn, nếu không muốn nói là thất bài hoàn toàn của Microsoft. Phải mất thêm 3 năm nữa, Windows 7 mới ra đời, và tính ra, phái mất đến 8 năm để Microsoft nâng cấp hệ điều hành.

Ngược lại, hầu hết các bản Linux đều phát hành bản cập nhật trong khoảng thời gian từ 6 tới 9 tháng. Nếu bạn không thích thanh menu ở phía trên hay bất cứ một tính năng nào mà Ubuntu thêm vào trong bản cập nhật, bạn có thể bỏ qua nó.

Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *