(+84) 463.28.7979

2009: Acer sẽ soán ngôi của HP?


Acer hy vọng netbook sẽ giúp hãng soán ngôi vị số 1 của HP trên thị trường máy tính xách tay nhờ vào dòng máy tính siêu di động, giá rẻ – netbook.

Có không ít chuyên gia phân tích tin rằng năm 2009, trên thị trường máy tính xách tay sẽ chỉ là cuộc cạnh tranh giữa hãng sản xuất PC số 1 thế giới HP và hãng đứng ở vị trí thứ 3 là Acer. Cả 2 công ty này sẽ “đua nhau” trình làng những sản phẩm tốt nhất cho phép họ có được vị trí số 1. Theo chủ tịch Acer, ông J.T Wang, Acer hy vọng netbook sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua này.

Theo ông Wang, netbook sẽ là “vũ khí” đưa Acer đến với vị trí số 1 trên thị trường notebook. Dự đoán này được đưa ra sau khi HP đã có những giảm sút đáng kể trên thị trường notebook, trong khi đó, cùng với thành công của Aspire One, Acer lại đang tiến những bước dài ấn tượng.

Nếu như HP không thay đổi chiến lược của hãng với netbook thì việc Acer đạt được vị trí số 1 sớm hơn so với năm dự kiến 2011 không phải là điều gì quá ngạc nhiên. Mặc dù việc Acer có đạt được mục tiêu đó hay không vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp, nhưng có vẻ như Acer đang đi đúng con đường và đặt cược vào đúng “quân bài may mắn” của hãng.

Khi được hỏi liệu có lo lắng trước việc netbook “hộp trắng” (white-box netbook thường là máy tính do những công ty nhỏ lắp ráp và bán lẻ) sẽ ảnh hưởng xấu đến việc phân phối netbook của công ty hay không, ông Wang đã rất tin tưởng cho rằng điều đó là không xảy ra do sự chênh lệch giữa giá netbook dành cho thị trường cuối và giá vật liệu chỉ là 25%.

Hiện tại, netbook vẫn đang là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường. Hầu như tất cả các hãng PC lớn trên thế giới đều bước theo xu hướng này và đã cho ra đời những dòng máy tính siêu di động giá rẻ của riêng mình.

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *