(+84) 463.28.7979

24 giờ nữa, Microsoft – Yahoo chính thức “chiến” Google


Theo nhiều nguồn tin bí mật, bản hợp đồng giữa Microsoft và Yahoo “rất có thể” sẽ được công bố trong 24h nữa. Microsoft sẽ không phải trả cho Yahoo “xu” nào.

ym-ms-google

Theo tờ Wall Street Journal ra ngày 28/7 (theo giờ Mỹ), “một nguồn tin đáng tin cậy” của họ cho biết cả hai bên (Microsoft và Yahoo) đã hoàn tất các cuộc thương lượng và đã đi đến thống nhất về bản hợp đồng hợp tác trên lĩnh vực tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến.

Cũng trong ngày 28/7, một báo cáo được đăng trên blog All Things Digital cũng cho biết thêm rằng “tuy vẫn chưa biết chính xác là bản hợp đồng giữa hai bên đã được “đóng dấu” hay chưa nhưng nguồn tin chính xác cho biết các cuộc bàn thảo đã kết thúc và kết quả cụ thể có thể sẽ được thông báo trong vòng 24 giờ nữa”. Trang tin điện tử của hãng thông tấn Reuters cũng đã phát đi những thông tin tương tự.

Theo tiết lộ của những nguồn tin bí mật, bản hợp đồng này sẽ cho phép Microsoft sử dụng công cụ tìm kiếm của Yahoo trên các website của họ, trong khi Yahoo vẫn tiếp tục được phép bán các đoạn quảng cáo bằng text và hiển thị cùng với các bảng kết quả tìm kiếm trên cả website của họ hay của Microsoft.

Trước đó, những cuộc thảo luận đã đề cập đến khả năng Microsoft thâu tóm toàn bộ mảng tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến của Yahoo nhưng kết quả cuối cùng lại tỏ ra “hiền lành” hơn nhiều.

Tuy nhiên, với bản hợp đồng này Microsoft sẽ không phải trả trước cho Yahoo bất kỳ một khoản nào mà thay vào đó là cơ chế chia sẻ doanh thu giữa hai hãng.

Bản hợp đồng hợp tác này sẽ giúp Yahoo gia tăng thị phần của mình trên lĩnh vực tìm kiếm quảng cáo nhưng ngược lại Yahoo sẽ phải sử dụng nền tảng AdCenter của Microsoft.

Điều này đặt ra dấu hỏi về số phận của nền tảng quảng cáo trực tuyến Panama mà Yahoo vừa công bố cách đây chưa lâu.

Cả Yahoo và Microsoft đều lo lắng rằng sự hợp tác của họ có thể sẽ “thu hút sự chú ý” của các nhà chức trách nhưng họ biện mình rằng điều này sẽ giúp phục vụ khách hàng tốt hơn bằng cách cạnh tranh mạnh mẽ hơn với Google.

Đại diện của cả 2 phía vẫn không có bình luận gì về thông tin này và cho biết sẽ không có bất cứ bình luận gì trước khi có một thông báo chính thức.

Hồi năm ngoái, Microsoft đã từng 2 lần cố gắng thâu tóm Yahoo nhưng không thành công.

Theo Ictnews/Infoworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>