(+84) 463.28.7979

25% BXL Intel sẽ được tích hợp nhân đồ họa vào cuối năm nay


Với việc ra mắt các BXL dòng Arrandale, có thể nói Intel đã đạt một bước thành công nhất định, bởi ngoài khả năng mạnh mẽ của CPU, kiến trúc mới còn cho phép tích hợp nhân đồ họa ngay bên trong BXL, do đó bo mạch chủ sẽ gọn hơn, máy tính tiêu thụ ít điện năng hơn.

BXL_Intel

Ngoài ra dòng sản phẩm mới đó còn cho phép các hãng sản xuất đưa ra những công nghệ độc đáo như Optimus của nVIDIA, cho phép chuyển đổi tức thì giữa card đồ họa rời và tích hợp.

Mới đây, Macbook Pro của Apple cũng đã chính thức được nâng cấp lên BXL Core i5/i7. Giúp thị phần CPU Arrandale thêm phổ biến biến, vì thế mà Intel tự tin khi cho rằng trước thời điểm kết thúc năm 2010, sẽ có khoảng 25% BXL của họ được tích hợp nhân đồ họa. Đó sẽ là các BXL họ Arrandale 32nm, bao gồm từ Core i5, i7 cho thị phần cao cấp, i3 cho sản phẩm phổ thông hay cả Celeron cho phân khúc máy tính giá rẻ.

Vào Q1 2011, theo lộ trình thì Intel sẽ tiếp tục tung ra các BXL hai/bốn nhân sản xuất với kiến trúc Sandy Bridge 32nm, tích hợp nhân đồ họa 32nm (so với 45nm của Arrandale), hứa hẹn đem lại hiệu năng cao hơn, nhưng lại tiết kiệm điện hơn.

Theo TT/Fudzilla

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>