(+84) 463.28.7979

26% dân Mỹ đọc tin tức trên di động


Thói quen đọc tin tức của người dân Mỹ đang thay đổi. Báo chí truyền thống đang bị “lấn sân” bởi báo điện tử và bản tin trên di động, nghiên cứu của PEW nói.

Read_express

Kết quả cuộc khảo sát do Viện PEW (Mỹ) tiến hành vừa được công bố hôm 1/3 cho thấy công nghệ đang góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành công nghiệp tin tức, truyền thông Mỹ và điểm mới nhất là những chiếc điện thoại di động có kết nối Internet trở thành “tờ báo” của rất nhiều người.

Theo cuộc khảo sát, 26% người Mỹ trưởng thành thường xuyên thu thập tin tức hàng ngày qua điện thoại di động. PEW không có số liệu của những năm trước để so sánh nhưng có bằng chứng cho thấy tỷ lệ này đang tăng lên qua từng năm. Trong 26% này, khoảng 43% số người có độ tuổi dưới 50 thừa nhận họ là “tín đồ” của tin tức trên di động trong khi chỉ có 15% số người trên 50 đọc báo theo cách này.

Tuy nhiên, các mục tin tức được đọc nhiều nhất trên di động lại không mấy thay đổi. Đứng đầu bảng vẫn là tin tức về… thời tiết. Khoảng 37% số người được khảo sát cho biết họ thường xuyên sử dụng Internet trên điện thoại và 72% cho biết họ chỉ chủ yếu quan tâm đến tình hình thời tiết, các sự kiện mới và đang “nóng” đứng thứ 2 với tỷ lệ quan tâm là 68%.

Các số liệu thống kê của PEW cho thấy, thực tế độc giả không phụ thuộc quá nhiều vào một nguồn tin cố định nào đó. Khoảng 60% người tham gia khảo sát cho biết họ thu nhận tin tức từ cả nguồn online và offline, khoảng 46% khác cho biết họ thu nhận từ 4-6 nguồn tin tức mỗi ngày.

Khoảng 80% người được khảo sát cho biết họ cũng thường nhận tin qua những đường link được gửi qua email.

Theo Ictnews/WSJ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *