(+84) 463.28.7979

3 nhà mạng lớn nhất Nhật Bản thành lập hiệp hội Japan NFC Mobile


3 nhà mạng lớn nhất Nhật Bản là NTT DoCoMo, KDDI và SoftBank mới đây đã thành lập hiệp hội Japan NFC Mobile nhằm cùng nhau tiếp nhận các tiêu chuẩn quốc tế đối với công nghệ giao tiếp tầm ngắn trên những thiết bị di động và dịch vụ do mình phát hành. Qua đó, cả 3 hy vọng sẽ có thể mang lại dịch vụ NFC với chi phí thấp cho người dân Nhật Bản và khách quốc tế.

Japan NFC

NFC thực tế bao gồm nhiều tiêu chuẩn, điển hình như 3 công nghệ giao tiếp là NFC-A, NFC-B và NFC-F. Hiện NFC-A và NFC-B đang được triển khai tại các khu vực bắc Mỹ, châu Âu và Thái Bình Dương. Trong khi NFC-F hay FeliCa (Felicity Card), được sử dụng chủ yếu tại Hồng Kông, Singapore và Nhật.

Cả 3 nhà mạng đều đã cung cấp dịch vụ ví điện tử dựa trên giao tiếp FeliCa. Tuy nhiên, họ nhận ra rằng bên ngoài Nhật Bản, các nhà mạng và hệ thống cửa hàng tiếp nhận các tiêu chuẩn NFC-A và B đang ngày một tăng. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu hỗ trợ 2 giao tiếp này khi chúng đang dần trở thành các tiêu chuẩn toàn cầu.

Nhật Bản là một trong những quốc gia đón đầu công nghệ NFC và triển khai các dịch vụ liên quan từ rất sớm. Trong khi NFC tại các nước khác vẫn chưa thật sự phổ biến và công nghệ cũng chỉ giới hạn trên một số thiết bị Android, BlackBerry và Symbian của Nokia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>