(+84) 463.28.7979

38% người dùng BlackBerry, 22% số người sử dụng Android, tại Mỹ muốn chuyển qua iPhone 5


Không thể phủ nhận những thành quả mà các thiết bị Android đã đạt được trong thời gian qua với doanh số ngày càng tăng cũng như sự đa dạng trong phân khúc và mẫu mã. Hiện tại hệ điều hành của Google là nền tảng của ở 52,2% số smartphone bán ra trong quý 3 tại Mỹ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả số người dùng Android trung thành với hệ điều hành họ đang sử dụng. Thống kê mới đây của chuỗi cửa hàng bán lẻ Techbargains cho thấy 22% số người dùng điện thoại Android sẵn sàng tử bỏ chiếc smartphone của mình và tậu một chiếc iPhone sắp ra lò trong thời gian tới. Con số tương ứng với khách hàng của RIM là 38%.

iPhone5

Khảo sát trên được tiến hành với 1332 người dùng Android, 7% trong số này cho biết sẽ đặt hàng online một chiếc iPhone 5 sớm nhất có thể, gần 3% khác nói sẽ xếp hàng để chờ mua điện thoại mới của Apple. Trong khi gần 13% còn lại chưa quyết định thời điểm sẽ đổi sang sử dụng hệ điều hành của Táo trên iPhone Gen 6.

Người dùng BlackBerry thì có vẻ mong muốn từ bỏ chiếc smartphone của mình hơn. 38% số người được hỏi sẵn sàng đổi sang iPhone 5 và 8% nói rằng sẽ xếp hàng mua trong ngày sản phẩm mới của Apple được bán.

Trong khi đó, 64% số người đã sở hữu một chiếc iPhone 4S có ý định nâng cấp dế cưng của mình lên phiên bản mới. Khách hàng hiện đang có iPhone 3GS trong túi còn mong muốn nhiều hơn với tỷ lệ trả lời “có” lên tới 71%.

Với hầu hết người dùng, họ mong đợi một chiếc iPhone mới mỏng hơn với thời lượng pin lâu hơn, vi xử lý mạnh hơn, được trang bị kết nối 4GLTE, màn hình bự hơn hiện tại.

Nguồn: ZDNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *