(+84) 463.28.7979

4 lý do không nên dùng BlackBerry PlayBook


Bên cạnh những ưu thế vượt trội, BlackBerry PlayBook vẫn có những khiếm khuyết khá lớn và bị cho là mạo hiểm với canh bạc máy tính bảng.

Chiếc máy tính bảng BlackBerry PlayBook có màn hình cảm ứng kích thước 7 inch, độ phân giải 1024×600 pixel, bộ vi xử lí lõi kép mạnh mẽ Dual ARM Cortex và RAM 1 GB. Với cấu hình đó, ai có thể nghĩ BlackBerry PlayBook không làm nên chuyện?

Tuy nhiên, với cộng đồng công nghệ thì không gì là không thể tìm ra. Tất nhiên đây không phải là việc vạch lá tìm sâu của cộng đồng người sử dụng mà đó còn là những thứ nhà sản xuất nên tham khảo.

Kích thước màn hình

Vấn đề đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến với BlackBerry PlayBook của RIM đó là hãng đã đưa ra một quyết định khá mạo hiểm trong thiết kế màn hình 7 inch cho PlayBook. Đây là một điều đáng lo ngại bởi người dùng đang rất hài lòng với màn hình 9,7 inch của iPad và sẽ phải mất một thời gian dài mới thay đổi sở thích.

PlayBook thực tế có có kích cỡ 130 mm x 193 mm x 10 mm, chạy trên nền hệ điều hành QNX, có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu với các smartphone BlackBerry thông qua kết nối Bluetooth.

Nếu so sánh giữa iPad và PlayBook thì có thể nhận thấy để phục vụ nhu cầu công việc và giải trí thì màn hình rộng vẫn tối ưu hơn.

Thiết sót 3G

Ngay trong ngày ra mắt, RIM đã cho biết tablet đầu tiên của mình không hỗ trợ kết nối 3G nhưng hứa hẹn sẽ tích hợp chức năng này trong các phiên bản sau.

Đây là một sai lầm được rất nhiều dân yêu công nghệ trên thế giới chỉ trích.

Viết ứng dụng đắt đỏ

Giới lập trình viên than phiền rằng nhiều quy trình thiết lập cho PlayBook lại phức tạp quá mức cần thiết và ngay cả việc nâng cấp bộ ứng dụng WebWorks SDK cũng rắc rối không kém.

Bộ công cụ lập trình cho PlayBook được chia làm 3 phần gồm Adobe AIR SDK, PlayBook SDK và máy ảo, người dùng phải tải về tất cả các phần này.

Thêm nữa, rất nhiều nội dung được RIM cung cấp lại thiếu tài liệu hướng dẫn nên các lập trình viên gặp khá nhiều khó khăn.

Email

Vấn đề được đặt ra là liệu RIM có tự giới hạn lượng khách hàng mua PlayBook của mình không khi mà họ phải sử dụng cả điện thoại của Blackberry để làm việc? Đây thực sự là một bất tiện khá lớn.

Thực tế là người dùng vẫn phải sử dụng một chiếc di động BlackBerry để thông qua kết nối với chiếc PlayBook của mình.

Sau khi kết nối thì với tính năng đa nhiệm của PlayBook bạn có thể vừa duyệt mail, vừa làm các công việc khác như đặt lịch hẹn, chỉnh sửa văn bản… Nhưng dù sao thì đó vẫn là một khiếm khuyết mà RIM nên nhanh chóng khắc phục.

Theo TT&VH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>