(+84) 463.28.7979

40% chủ nhân smartphone "thèm" iPhone


Theo nghiên cứu của hãng Crowd Science (Mỹ), cứ 4 trong 10 người hiện đang sử dụng smartphone sẽ lựa chọn mua iPhone cho chiếc di động tiếp tới của họ.

Cứ 4 trong 10 người đang sử dụng Blackberry lại muốn lựa chọn chiếc iPhone của hãng Apple như chiếc di động tới của mình trong khi đó chỉ có 14% người dùng đang sở hữu các chiếc smartphone màn không phải là Blackberry sẽ lựa chọn Blackberry cho họ trong lần mua tiếp tới. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phần lớn các chủ nhân iPhone (khoảng 82%) sẽ “trung thành” với nhãn hiệu iPhone.

” Kết quả này phản ánh thử thách lớn mà Blackberry và những chiếc smartphone đang phải đối mặt khi muốn “qua mặt” Apple”, John Martin, CEO của Crowd Science cho biết.

Thêm vào đó, nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ hài lòng của khách hàng đối với iPhone cao hơn so với Blackberry. Các chủ sở hữu iPhone cũng sử dụng nhiều chức năng trên máy hơn các chủ sở hữu smartphone khác.

Crowd Science cho biết, có khoảng 71% chủ sở hữu các smartphone sử dụng máy cho cả các công việc cá nhân và kinh doanh trong khi con số này cho người dùng chỉ sử dụng cho các công việc là 3%.

Nghiên cứu được Crowd Science tiến hành trên 20 triệu đối tượng với độ tuổi trên 14 tuổi và nghiên cứu được tiến hành trong thời gian từ 19/5/2009 đến 8/6/2009.

Theo Ictnews/Cellular-news

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *