(+84) 463.28.7979

5 điều có thể xảy ra tại sự kiện của Apple


“Quả táo” có thể ra mắt hệ điều hành cho máy Mac mới hay một phiên bản nhỏ hơn với màn hình 11,6 inch của dòng máy siêu mỏng Macbook Air ngày 20/10 tới đây.

Apple vừa gửi thư mời cho các hãng thông tấn tới dự một sự kiện của hãng diễn ra vào ngày 20/10 tới với tên gọi “Back to the Mac”. Sau một thời gian dài dành hết tâm huyết cho iOS với iPhone 4, iPad và iPod Touch mới, có vẻ như Apple đã bắt đầu khởi động lại các dự án dành cho máy tính Mac.

Apple hiện chưa đưa ra bất kỳ thông tin về những sản phẩm hay phần mềm sẽ được hãng giới thiệu vào sự kiện này. Tuy nhiên, tạp chí Cnet vừa đưa ra một số dự đoán về các khả năng sẽ xảy ra trong ngày 20/10 tới.

Macbook Air mới

Apple có thể giới thiệu Macbook Air 11,6 inch.
Apple có thể giới thiệu Macbook Air 11,6 inch.

Ngoại trừ một vài bản cập nhập nhỏ, Macbook Air hầu như không nhận được sự quan tâm đáng kể nào của Apple suốt thời gian qua. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2008, Macbook Air mang tới cho người dùng trải nghiệm mới về một chiếc laptop siêu mỏng nhưng vẫn mạnh mẽ. Tuy nhiên, những tin đồn gần đây cho thấy “Quả táo” nhiều khả năng sẽ tung ra một phiên bản còn nhỏ hơn nữa với màn hình kích thước 11,6 inch.

Macbook Pro 13 inch dùng Core i3

Macbook Pro 13 inch sẽ mạnh mẽ hơn nếu dùng vi xử lý Core i.
Macbook Pro 13 inch sẽ mạnh mẽ hơn nếu dùng vi xử lý Core i.

Lần cập nhập được coi là đáng kể nhất của Apple sáu tháng trước đã mang thế hệ vi xử lý Intel Core i series vào dòng Macbook Pro. Tuy nhiên, đáng tiếc là model màn hình 13 inch lại nằm ngoài đợt cập nhập này dù vẫn được nâng cấp card đồ họa Nvidia như những người anh em của mình.

Cnet cho rằng, cập nhập chip Core i3 cho phiên bản 13 inch sẽ tăng sức mạnh đáng kể và thời gian sử dụng pin tốt sẽ thật sự thiết thực hơn là một chiếc Macbook Air đời mới

Một phiên bản cập nhập của hệ điều hành Mac OS X

Khả năng lớn nhất sẽ là một phiên bản mới của hệ điều hành máy Mac.
Khả năng lớn nhất sẽ là một phiên bản mới của hệ điều hành máy Mac.

Mac OS X thế hệ tiếp theo (hiện tại là Snow Leopard 10.6) sẽ được giới thiệu với tên gọi liên quan tới loài sư tử.

Đây được cho là khả năng lớn nhất sẽ xảy ra vào ngày 20/10 tới. Trong tấm hình mà Apple gửi kèm có in hình một chú sư tử nấp đằng sau logo quả táo, nhiều trang công nghệ tin rằng, “Lion” có thể sẽ chính là tên được đặt cho hệ điều hành tiếp theo. Hệ điều hành hiện tại là Snow Leopard 10.6.

Card đồ họa Nvidia mới

Apple đã sử dụng card đồ họa Nvidia trong các thế hệ Macbook của mình. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các dòng GPU cao cấp hơn đến từ Nvidia mới là chính là điều đáng chờ đợi nhất. Nếu nâng cấp này thực sự xảy ra, dòng Macbook Pro của Apple sẽ có sức mạnh đáng kể hơn hẳn và xứng tấm với nhãn “hàng hiệu” mà bấy lâu này người dùng đặt cho.

Ngoài ra, một số các nâng cấp khác cũng được chờ đợi như đầu đĩa Blu-ray, khe cắm thẻ nhớ SD và cổng HDMI.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *