(+84) 463.28.7979

5 dòng bàn phím tốt dành cho máy tính


Việc lựa chon một chiếc bàn phím tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng thật không hề đơn giản. Mỗi người đều có ý kiến riêng của mình một khi lướt những ngón tay trên bàn phím nhưng hiển nhiên vẫn có một vài mẫu bàn phím có thể làm hài lòng hầu hết người dùng. Thông thường, một chiếc bàn phím tốt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mục tiêu mà bạn sử dụng nó. Bạn là một game thủ cần bàn phím chơi game, bạn là dân văn phòng cần sự bền bỉ và cảm giác gõ thoải mái, bạn là người thích nghe nhạc xem phim cần một chiếc bàn phím hỗ trợ multimedia, hay bạn đơn giản chỉ cần một chiếc bàn phím đẹp mắt, gọn gàng trên bàn. Trang LifeHacker mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát nhằm chọn ra 5 mẫu bàn phím tốt cho mọi người dùng và dưới đây là kết quả.

Apple Wired và Wireless Keyboard:

Apple-Wireless-Keyboard

Bàn phím không dây Apple Wireless.

Nếu là một fan của máy Mac thì chắc hẳn rất nhiều trong số các bạn đều sở hữu một chiếc bàn phím Wired (giá 49$) hoặc Wireless (giá 69$) của Apple. Bên cạnh yếu tố đồng bộ với hệ thống thì 2 mẫu bàn phím của Apple đều sở hữu thiết kế mỏng, gọn, tích hợp cổng USB (trên phiên bản Wired) và cấu trúc phím dạng xương cắt kéo (scissor) tạo sự thoải mái khi gõ trong thời gian dài đồng thời không gây tiếng động làm mất tập trung. Không chỉ dành cho Mac, bàn phím của Apple cũng có thể sử dụng với Windows (cần cài thêm một phần mềm nhỏ để kích hoạt tất cả các phím) và Linux. Nếu như phiên bản Wireless sở hữu kích thước nhỏ gọn và mang tính di động cao thì phiên bản Wired lại cung cấp cho bạn cả bàn phím số và các phím điều hướng to, phù hợp với máy tính để bàn.

Microsoft Natural Keyboard Series:

Microsoft Natural Keyboard Series
Bàn phím thiết kế công thái học Microsoft Natural Ergonomic Desktop 7000

Natural Keyboard Series là một trong số nhiều phụ kiện cho máy tính do Microsoft thiết kế và sản xuất. Dòng sản phẩm bao gồm các model như Natural Ergonomic Keyboard 4000 (giá 50$) và Natural Ergonomic Desktop 7000 kèm chuột không dây (giá 120$). 2 mẫu bàn phím của Microsoft được người dùng đánh giá cao vì sự thoải mái, tầm giá và thiết kế chia đôi theo chức năng giúp bảo vệ cổ tay và bàn tay trong khi tạo sự dễ dàng khi làm việc hoặc chơi game trong thời gian dài. Thêm vào đó, 2 mẫu bàn phím cũng được tích hợp các phím đa phương tiện và phím chức năng, chân chống để cân chỉnh độ nghiêng và thiết kế lồi lên tại khu vực phân chia bàn phím giúp bạn có thể đặt tay vào đúng vị trí và sử dụng dễ dàng. Cả 2 mẫu phím đều là Full Keyboard với bàn phím số và cấu trúc phím dạng màng (membrane) tiêu chuẩn dùng ron cao su cho độ phản hồi tốt và êm.

Logitech G Series:

Logitech G Series
Bàn phím chơi game Logitech G19.

Khi nhà sản xuất phụ kiện máy tính đến từ Thụy Sĩ – Logitech công bố chiếc bàn phím G15 đầu tiên, giới game thủ đã bị cuốn hút bởi chiếc màn hình LCD tích hợp hiển thị các thông số khi chơi game, đèn nền backlit và các phím đa phương tiện cho phép người dùng điều chỉnh âm lượng hoặc trình chơi nhạc mà không cần mở cửa sổ chương trình. Sau G15, phiên bản G19 (giá 200$) được phát hành với màn hình màu OLED với khả năng hiển thị một số ứng dụng đặc biệt, bổ sung tùy chỉnh đèn bàn phím, thêm phím có thể lập trình và nhiều tính năng mới khác. Phiên bản G510 (giá 120$) trái lại thừa hưởng những đặc điểm thành công của G15 nhưng với thiết kế đổi khác bên cạnh những tính năng phổ biến có trên phiên bản G19 như tùy chỉnh đèn bàn phím, ứng dụng hiển thị trên màn hình và hỗ trợ thêm các cổng USB. Nếu hầu bao hạn hẹp, G110 (giá 80$) sẽ là một sự lựa chọn hợp lý hơn cả khi nó tích hợp nhiều tính năng của G15 như tùy chỉnh đèn bàn phím và một số phím có thể lập trình. Nhìn chung, nếu bạn là một game thủ, dòng phím G Series của Logitech có thể đáp ứng tốt trong tầm giá, đồng thời tạo nên sự cân bằng giữa làm việc và chơi game. Bạn vẫn tìm thấy sự mềm mại, độ phản hồi tốt và khả năng vận hành êm ắng với cấu trúc phím dạng màng (membrane).

Das Keyboard:

Das Keyboard
Bán phím cơ Das Keyboard Professional – Media Control.

Nếu tìm kiếm một chiếc bàn phím thực sự cho biết khi nào một phím được ấn xuống để chắc chắn rằng mình không bỏ sót phím thì đã đến lúc bạn nên trải nghiệm với bàn phím cơ. Bàn phím cơ luôn tạo cảm giác hài lòng và độ chính xác cao khi sử dụng. Das Keyboard (giá 129$) là một trong số các mẫu bàn phím cơ phổ biến. Das Keyboard được bán với nhiều phiên bản bao gồm có nhãn ký tự và không nhãn ký tự, phiên bản mới nhất còn tích hợp cả các nút đa phương tiện. Ngoài ra, Das Keyboard còn có một phiên bản đặc biệt dành cho Mac (giá 133$) hoạt động hoàn hảo với Mac hoặc MacBook. Mỗi phiên bản đều được tích hợp một cổng USB, switch mạ vàng cho mỗi phím mang lại độ phản hồi tuyệt vời trên mỗi cú nhấn và thiết kế mỏng sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trên mặt bàn.

Logitech K Series (K750/K800):

Logitech K Series (K750/K800)
Bàn phím năng lượng mặt trời không dây Logitech K750.

Logitech K Series bao gồm K750/K750 for Mac (đều có giá 80$) và K800 (giá 100$) đều là những mẫu bàn phím văn phòng tốt với tầm giá trung bình. K750 cho cả Windows và Mac đều được tích hợp pin mặt trời, do đó bạn sẽ không phải lo ngại vấn đề hết pin. Ngoài thiết kế mỏng, layout phím dạng chicklet với các phím lồi lõm tạo cảm giác phân biệt trên đầu ngón tay cho độ chính xác cao. K800 ngược lại dày và nặng hơn một chút nhưng được trang bị đèn nền cho phép bạn sử dụng dễ dàng vào ban đêm. Mình hiện đang sử dụng cả 2 bàn phím này và thực sự rất hài lòng. Ngoài K750 và K800, dòng K Series của Logitech còn rất nhiều các mẫu phím khác với mức giá rẻ hơn nhưng cũng tốt không kém đó là K360 (giá 30$) không dây mỏng gọn, K120 (giá 15$) có dây với thiết kế cơ bản và K270 (giá 20$) không dây. Dòng K Series đa dạng về giá tùy thuộc theo cách tính năng đi kèm như phím đa phương tiện, có dây hay không dây, tích hợp cổng USB, v.v…

Trên đây là 5 dòng bàn phím được người dùng ưa chuộng còn cá nhân bạn, bạn sẽ chọn một chiếc bàn phím như thế nào?

Theo: LifeHacker

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>