(+84) 463.28.7979

5 tiện ích Vista miễn phí và hiệu quả


Windows Vista có một giao diện đồ họa người dùng khá đẹp mắt (GUI). Mặc dù vậy điều đó không phải là không còn chỗ nào để có thể cải thiện và bổ sung cho những tính năng tuyệt vời đó của nó.

Có rất nhiều các applet nhỏ và tiện ích hữu hiệu, hầu hết trong số chúng đều được cung cấp miễn phí (hoặc chí ít cũng một phần nào đó miễn phí) rất nhiều trên Web.
Một số ứng dụng như vậy đã được bắt đầu với tư cách là dự án của các cá nhân tự làm cho họ, sau đó dần dần được phổ biến rộng rãi và cuối cùng được phân phối rộng rãi trên toàn thế giới thông qua Internet. Một số khác là các dự án lớn từ trung tâm phát triển. Với mục đích của bài này, chúng tôi sẽ không đề cập đến các ứng dụng lớn, những tài nguyên tốn tiền và yêu cầu đóng phí hàng năm.

Thay vào đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 ứng dụng thú vị thuộc các phạm vi khác nhau:

* Launchy – một ứng dụng đơn giản và dễ dàng khi khởi động và khởi chạy.
* TweakVI Basic – bộ điều chỉnh kích thước cửa sổ một cách tự động
* Sizer – cho phép bạn có thể điều chỉnh các thiết lập có sẵn hoặc ẩn xuyên suốt GUI của Windows Vista.
* Vispa – Giống như Sizer nhưng có nhiều tùy chọn và đa tác dụng hơn.
* AllSnap – một applet cung cấp sự thuận tiện cho cửa sổ desktop đặt cạnh nhau và các cạnh màn hình.

Launchy – Ứng dụng khởi chạy

Bạn luôn sử dụng các ứng dụng khởi chạy. Một thanh bar khởi chạy nhanh và ứng dụng khởi chạy các gadget có sẵn cho Sidebar. Có thể thực hiện trên máy desktop của mình bằng các biểu tượng và đôi khi trong các trường hợp đó bạn thường đi theo Start Menu. Tuy nhiên Windows Vista có các cách thuận tiện lẫn không thuận tiện để triệu gọi các chương trình của bạn.

Launchy là một bộ khởi chạy ứng dụng nhỏ nhưng hấp dẫn được truy cập thông qua sự kết hợp của các phím nóng. Nó cũng giống như khái niệm Quicksilver trong MacOS. Khi bạn cài đặt tiện ích này, nó sẽ biến mất – không có một biểu tượng thông báo nào trong khay hệ thống. Vậy nó nằm ở đâu? Chỉ cần nhấn ALT+Space khi đó cửa sổ tiện ích nhỏ này sẽ xuất hiện. Bạn có thể kích vào một biểu tượng dụng cụ nhỏ ở phần góc trên bên phải để cấu hình và tùy chỉnh ứng dụng.

windows_vista

Launchy sẽ truy lục hệ thống file của bạn và tìm các ứng dụng có thể sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh nó để cho phép khởi chạy các file dữ liệu cụ thể giống như các tài liệu, nhạc, hoặc các file video. Chỉ cần kích vào tab Catalog và tiến hành điều chỉnh trong đó.

windows_vista_02

Launchy sẽ theo dõi những gì bạn sử dụng nó trên một cơ sở thông thường, vì vậy khi bạn đánh thức một applet nhỏ thì nó đã có những gì mà bạn đang lên kế hoạch để khởi chạy trong hàng đợi cứ như là đã đọc trước được suy nghĩ của bạn. Với sự truy cập nhanh hơn vào các file và chương trình, Launchy là một bộ khởi chạy đáng lựa chọn. Tiện ích này cũng cho phép bạn chỉnh được giao diện đồ họa của nó (skin), là một tiện ích mở đối với các plugin.

Pages: 1 2 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *