(+84) 463.28.7979

5 triệu USD xây dựng trung tâm dữ liệu quốc tế


Ngày 7/9, liên doanh TeleHouse Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ trung tâm dữ liệu đã chính thức đi vào hoạt động.

Với tổng vốn đầu tư 5 triệu USD, TeleHouse Việt Nam được thiết kế và trang bị các hệ thống theo chuẩn của TeleHouse toàn cầu.

Theo ông Đào Vũ Long, Tổng Giám đốc TeleHouse Việt Nam, đơn vị này hoạt động trên nguyên tắc tuân thủ nghiêm ngặt danh mục hơn 100 tiêu chuẩn của TeleHouse toàn cầu, cam kết bảo mật thông tin, an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Hiện tại, TeleHouse Việt Nam cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt tủ mạng, thuê vị trí có khung bảo vệ, vị trí mở, quản lý và các dịch vụ khác về trung tâm dữ liệu.

Đối tượng khách hàng được TeleHouse Việt Nam nhắm tới là các doanh nghiệp viễn thông, tài chính, ngân hàng…

Ông Nguyễn Trọng Đường, Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, nhận định cơ sở dữ liệu chính là linh hồn của công nghệ thông tin. Tại Việt Nam, nhu cầu này ngày càng tăng, trong khi chưa có một nhà cung cấp dữ liệu đẳng cấp quốc tế.

Do đó, ông Đường đánh giá cao việc liên doanh TeleHouse Việt Nam được thành lập và hy vọng đơn vị này sẽ cung cấp các dịch vụ trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn toàn cầu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp.

Được biết, TeleHouse Việt Nam được thành lập với sự liên kết của Công ty Cổ phần Hệ thống thông tin FPT (FIS) và hai tập đoàn Nhật Bản là KDDI (cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu) và ITX (cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin). Trong đó, FIS nắm giữ 51% cổ phần./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>