(+84) 463.28.7979

5 triệu chiếc Kindle Fire đã được bán ra, Amazon thông báo "hết hàng"


Amazon vừa thông báo họ sẽ có cuộc họp báo vào ngày 6/9 tới đây và nhiều người cho rằng đây có thể sẽ là dịp Amazon giới thiệu chiếc máy tính bảng Kindle Fire 2 mới của mình. Thông tin này dường như được khẳng định thêm với thông báo “hết hàng” (sold out) thiết bị Kindle Fire trên trang web của hãng. Nhân dịp này, Amazon cũng hé lộ một vài con số thống kê về tình hình kinh doanh chiếc máy tính bảng Kindle Fire thế hệ đầu tiên. Theo đó, Kindle Fire là sản phẩm thành công nhất trong lịch sử bán hàng của hãng với hơn 10.000 đánh giá xếp hạng 5 sao và chiếm 22% thị phần doanh số tablet bán ra trên thị trường Hoa Kỳ chỉ trong khoảng thời gian 9 tháng kể từ khi ra đời ngày 15-11-2011. Tuy nhiên, con số cụ thể bao nhiêu chiếc Kindle Fire đã được bán ra trên thị trường thì rất tiếc không được Amazon đề cập đến.

kindle fire

Tuy nhiên, dựa trên thông tin thị phần mà Amazon công bố, chuyên gia phân tích Horace Dediu, sáng lập viên trang blog Asymco, đã thực hiện một vài tính toán đơn giản và cho ra số lượng Kindle Fire đã bán là 5 triệu chiếc. Theo lý luận của ông, số lượng Apple iPad và Samsung Galaxy Tab bán ra từ quý 4/2011 đến quý 2/2012 trên thị trường Hoa Kỳ tương ứng là 16,14 triệu và 0,54 triệu chiếc (tài liệu nộp lên tòa án trong vụ kiện đình đám Apple vs. Samsung vừa qua), cộng thêm con số ước lượng khoảng 1 triệu chiếc tablet các loại khác bán ra trên thị trường sẽ cho con số tương ứng với 78% thị phần là 16,7 triệu. Do vậy, con số Kindle Fire bán ra sẽ phải là 16,7×22/78 = 5 triệu chiếc. Đây có thể được coi là con số tin cậy nhất từ trước đến nay so với các dự đoán khác từ những chuyên gia phân tích thị trường, lý do là bởi nó dựa trên các thông tin có được từ chính Apple, Samsung, và Amazon.

5 triệu thiết bị bán ra trong vòng 9 tháng lẽ dĩ nhiên chưa phải là con số có thể đe dọa ngôi vương của iPad, tuy nhiên nếu xét trên tương quan so sánh với các hãng sản xuất tablet chạy Android khác thì 22% của Amazon quả thực là một thành công đáng kể khi lĩnh vực chuyên môn của họ không phải là điện-điện tử như Samsung (Galaxy Tab) hay Motorola (Xoom). Với Kindle Fire 2, và có thể là một số smartphone mới nữa, liệu Amazon có làm nên điều thần kỳ trên thị trường các thiết bị di động hay không, hãy cùng chờ xem.

Nguồn: TheNextWeb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>