(+84) 463.28.7979

7 đội tuyển lập trình Việt Nam vào top 25


7 đội tuyển của 5 trường ĐH Việt Nam đã lọt vào danh sách Top 25 đội tuyển có số điểm cao nhất vòng loại ACM/ICPC khu vực Châu Á – Phuket Thái Lan ngày 4/11. 

ACM ICPC

Ba đội tuyển ĐH FPT tham gia thi đấu vòng loại tại Thái Lan

Thứ tự của các đội tuyển Việt Nam nằm trong top 25 tại vòng loại ACM/ICPC Phuket Thái Lan là: đội Passion (ĐH Khoa học Tự nhiên TP.Hồ Chí Minh) xếp thứ 3; đội Alpha (ĐH Bách Khoa Hà Nội) xếp thứ 8; đội FU Toad (ĐH FPT) xếp thứ 11; đội ACT (ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội) xếp thứ 13; đội Blue Flame (ĐH FPT) xếp thứ 14; đội Knight (ĐH Ngoại thương Hà Nội) xếp thứ 16 và đội Jose Mourinho (ĐH FPT) xếp thứ 25.

Như vậy, tại giải đấu lần này, Việt Nam đã trở thành quốc gia có nhiều đội được vinh danh nhất với 7 đội, tiếp theo đó là Trung Quốc với 5 đội, Đài Loan 4 đội, Singapore 3 đội, Thái Lan 3 đội. Các quốc gia Hàn Quốc, Hồng Kông, Indonesia mỗi nước có một đội.

Vòng loại lập trình quốc tế ACM/ICPC tại Phuket Thái Lan gồm 60 đội tham gia, trong đó đoàn Việt Nam với 11 đội, đoàn Thái Lan với 28 đội và 21 đội đến từ các quốc gia khác như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan.

Vòng loại ACM/ICPC được tổ chức tại Phuket Thái Lan gồm đại diện đến từ các đội mạnh Châu Á được coi là điểm vòng loại “nặng ký nhất”. Các đại diện đến từ các trường đều đã tham dự vòng chung kết thế giới trong nhiều năm trước đây.

Trước khi diễn ra điểm vòng loại tại Phuket Thái Lan, các điểm vòng loại khác của khu vực Châu Á đã diễn ra tại thành phố Jakarta, Indonesia ngày 21/10/2009 và Manila, Philipin ngày 23/10/2009. Năm 2010, một trong những điểm vòng loại khu vực sẽ được tổ chức tại Đại học Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội.

ACM ICPC (Association for Computing Machinery International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi lập trình quốc tế cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng lớn nhất toàn cầu. Đây là một cơ hội cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng thể hiện và rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình.

Cách thức tham dự

Mỗi đội bao gồm 3 sinh viên cùng một trường và thỏa mãn các điều kiện thí sinh dự thi trên trang chủ của ACM

Có một giảng viên cùng trường làm huấn luyện viên cho đội và làm người đại diện của đội với ban tổ chức

Đăng kí tại website của cuộc thi và được chấp thuận bởi giám đốc khu vực

Hoàn tất lệ phí đăng kí dự thi

Các đội đứng đầu khu vực phải có khả năng tham gia vào vòng chung kết toàn cầu.

Mỗi thí sinh không tham dự quá 4 vòng chung kết khu vực hoặc 2 vòng chung kết toàn cầu.

Theo wikipedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *