(+84) 463.28.7979

7 lý do bạn nên nâng cấp lên Firefox 4


Tốc độ, độ bảo mật, điện toán đám mây,… là những ưu điểm vượt trội của Firefox 4 so với người anh em Firefox 3 hiện nay.

Tốc độ

So với Firefox 3 thì Firefox 4 có nhiều cải thiện đáng kể trong nhiều khía cạnh. Nhà phát triển Mozilla đã xây dựng lại hệ thống Javascript từ nền tảng cũ, mang lại những cải thiện đáng ghi nhận về hiệu năng, đặc biệt trên những trang dùng nhiều mã Script như Gmail

Không chỉ cải thiện về tốc độ duyệt web mà tốc độ chung của trình duyệt cũng tiến bộ rõ rệt. Đặc biệt card đồ họa 3D của bạn có thể được dùng tới để hỗ trợ việc dựng hình, làm tăng chất lượng các trang web.

Bảo mật

Firefox 4 tổ chức các chương trình Javascript thành từng phần, như vậy sẽ giúp vấn đề bảo mật được chăm sóc kỹ càng hơn. So với các trình duyệt khác như Internet Explorer thì Firefox 4 đưa vấn đề bảo mật lên một đẳng cấp mới.

Firefox 4 là phần mềm nguồn mở nên bất kỳ ai cũng đều có thể xem qua mã nguồn. Với sự đóng góp của cộng đồng, các lỗi bảo mật có thể được phát hiện và sửa nhanh hơn.

Điện toán đám mây

Firefox 4 giờ đây tích hợp chức năng đồng bộ bookmark, mật khẩu, các tùy chọn, lịch sử duyệt web… lên không gian Internet. Nếu dùng chức năng này bạn có thể đồng bộ giữa trình duyệt Firefox trên các máy khác nhau, bao gồm cả Firefox trên hệ điều hành Android và iOS cho các thiết bị smartphone.

Hỗ trợ HTML5

HTML5 sẽ là chuẩn web của tương lai và Firefox 4, cùng với các trình duyệt đời mới khác, tất nhiên sẽ hỗ trợ chuẩn này. Một chức năng Firefox có thể làm được trong khi các đối thủ khác thì chưa (tính tới thời điểm này) là Indexed DB, liên quan đến khả năng lưu trữ trực tuyến vào các thiết bị lưu trữ.

Thông tin cá nhân

Trong Firefox 4, người dùng có thể chọn chế độ giấu các thông tin riêng tư, khi đó các lần click chuột và bộ nhớ cache sẽ không được lưu lại. Đội ngũ phát triển Firefox đã chỉnh sửa nhiều lỗi về CSS khiến các trang web hiển thị không chính xác trong một số trường hợp.

Giao diện mới


itGate-Feb15_Firefox4.jpg

Nhóm các tab, giao diện người dùng mới và một số thay đổi nhỏ khác đã mang lại cho Firefox một sức sống mới mẻ. Có thể nói đây là sự mở đầu cho một kỷ nguyên mới về phong cách giao diện của Firefox. Tất cả rất gọn nhẹ, tận dụng các vùng trống phía trên cùng để nhường phần lớn diện tích màn hình cho việc hiển thị trang web.

Đặc biệt bạn có thể đính các tab đang mở để biến tab đó thành tab cố định luôn xuất hiện khi bật trình duyệt.

Tiện ích phụ trợ

Giống như các phiên bản trước, Firefox 4 cũng có một kho những ứng dụng rất hữu ích. Người dùng Firefox phiên bản 3 hiện nay có thể yên tâm bởi các addon phổ biến sẽ sớm tương thích với Firefox 4. Với sự trợ sức của các addon, khả năng của trình duyệt tăng lên đáng kể, từ thêm tính bảo mật cho tới giải trí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>