(+84) 463.28.7979

7 lý do khiến người dùng vẫn trung thành với Windows XP


Windows 7 đã chính thức ra mắt người dùng trên toàn Thế giới được 1 ngày, có thể nói đây là HĐH của Microsoft được người dùng mong đợi và kì vọng nhất từ xưa đến nay.

Tuy nhiên, trái với khẩu hiệu “Windows 7, không làm bạn thất vọng!” – vẫn còn đó những lí do khá thuyết phục khiến người dùng tiếp tục trung thành với Windows XP.

win7-xp

1. Nâng cấp Win7 thật rắc rối

Người dùng Win XP không thể nâng cấp trực tiếp từ HĐH này lên thẳng Win7, mà họ phải thực hiện các bước sau: Sao lưu hết tất cả dữ liệu trong máy -> format ổ cứng -> Cài Win7 -> chép lại dữ liệu. Thật phiền phức thậm chí là nan giải cho những người dùng không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc khả năng để thực hiện các việc này.

2. Cài đặt phần mềm

Sau khi nâng cấp lên Win7, việc tiếp theo là cài đặt các phần mềm. Bạn có chắc rằng mình còn giữ đủ đĩa cài các phần mềm đó hay không? Và nếu còn thì liệu chiếc đĩa có còn sử dụng được, hay CD key bản quyền đã thất lạc nơi đâu? Bạn vẫn có thể tải về các phần mềm này trên trang chủ của hãng sản xuất nếu không có đĩa CD, tuy nhiên liệu chúng có tương thích tốt với Win7 như XP hay không vẫn là một câu hỏi lớn.

3. Nhu cầu của mình thì XP là đủ

Nếu bạn chỉ dùng máy tính để lướt web, nghe nhạc, xem phim, chơi game hay làm việc với Microsoft Office thì có thể nói XP là HĐH thực hiện các điều này ổn định nhất.

4. Giá của Win7 quá đắt

Muốn sử dụng Win7, bạn phải tốn ít nhất 120$ cho phiên bản thấp nhất của Windows 7 khi nâng cấp (Home Premium), và 220$ cho bản Ultimate. Nếu mua mới đĩa cài đặt Windows 7 Ultimate, người dùng phải tốn đến 320$, một con số không hề nhỏ. Các gói bản quyền ưu đãi cho trường học, doanh nghiệp hay tiệm Internet không được Microsoft áp dụng cho khách hàng cá nhân.

5. Chờ bản vá Service Pack 1

Các HĐH của Microsoft từ xưa đến nay đều không hoạt động thực sự trơn tru, ổn định khi mới ra mắt, cho đến khi được bổ sung bản vá SP1. Bạn có thể chờ đến khi Windows 7 SP1 được phát hành, kèm theo đợt giảm giá sản phẩm từ Microsoft.

6. Win XP vẫn còn được hỗ trợ

Hàng triệu máy tính khắp TG vẫn còn sử dụng Win XP, dù muốn hay không thì Microsoft vẫn buộc phải kéo dài thời gian hỗ trợ mở rộng cho HĐH này. Do đó, nếu Win XP vẫn sống khỏe thì việc nâng cấp lên Windows 7 đôi khi thật sự không cần thiết, trừ khi bạn muốn tiếp cận một HĐH mới, giao diện đẹp, bóng bẩy và bỏ ra 120$ mua bản quyền không phải là vấn đề đáng phải bận tâm.

7. Khi mua máy tính mới, Win7 sẽ được cài sẵn

Vòng đời của máy tính cá nhân không dài lắm, do đó không sớm thì muộn bạn sẽ đổi chiếc khác, khi này máy mới dĩ nhiên sẽ được cài sẵn Windows 7 (hay Windows 8). Kèm theo những driver phần cứng mới nhất hoạt động tốt trên máy sẽ được nhà sản xuất cung cấp, một chiếc máy đạt chứng nhận Windows 7 Compatible dĩ nhiên sẽ có hiệu năng làm bạn hài lòng hơn chiếc máy già cỗi từ thời XP/Vista khi cài Win7.

Theo TT/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>