(+84) 463.28.7979

7/10/2009: Khai mạc Olympic tin học và thi lập trình viên quốc tế


Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ XVIII (OLP09) kết hợp với Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Việt Nam tổ chức tại Đại học Nha Trang từ 7/10 đến 10/10/2009.

Olympic_CNTT-SV

Trong khuôn khổ OLP09 và Kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam tổ chức tại Đại học Nha Trang từ 7-9/10/2009, Ban Tổ chức và Hội đồng giám khảo tổ chức toạ đàm với chủ đề “Olympic – ACM/ICPC và vị trí của sinh viên CNTT-TT Việt Nam trong các kỳ thi kỹ năng và sáng tạo trong nước và quốc tế” vào sáng 8/10/2009 tại Hội trường Đại học Nha Trang.

Năm ngoái, cuộc thi đã quy tụ hơn 250 đội tuyển (hơn 1.000 thí sinh) trong và ngoài nước tham dự, trong đó có 11 đội quốc tế đến từ Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan.

Trường ĐH Công nghệ Hà Nội đã giành giải nhất toàn đoàn khối phần mềm nguồn mở; trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đoạt giải nhất toàn đoàn khối micromouse. Giải nhất cá nhân khối chuyên tin thuộc về Nguyễn Tiển (ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) và Hứa Lê Thanh Vy (ĐH Sư phạm TP.HCM).

Giải nhất khối không chuyên tin thuộc về Nguyễn Khánh Lợi (ĐH Bách khoa TP.HCM) và Nguyễn Quốc Tuấn (ĐH Bách khoa Hà Nội). Giải nhất khối cao đẳng gồm: Tạ Bá Thành (ĐH Duy Tân), Ngô Văn Thịnh (CĐ Kỹ thuật Vin-hem-pic), Nguyễn Thanh Tùng (CĐ Sư phạm Hà Nội). Giải vàng siêu cúp thuộc về Phạm Tuấn Vũ (ĐH Khoa học tự nhiên- TP.HCM).

Đội tuyển đến từ ĐH Zhejiang (Trung Quốc) đoạt cúp vô địch thi lập trình sinh viên quốc tế.

Đặc biệt, một đại diện của Hội Tin học cho biết, qua theo dõi cùng phong trào Olympic và ACM cho thấy, gần như năm nào cũng có Sinh viên ICT tham gia Olympic – ACM/ICPC đoạt giải cao khi dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt – giải thưởng trong lĩnh vực CNTT do Báo điện tử VnMedia tổ chức như nhóm MyVietnam (ĐHBK Tp HCM), các cá nhân Phạm Hữu Ngôn, Nguyễn Thuỵ Anh…

Theo vnmedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *