(+84) 463.28.7979

85% người dùng thích iPad hơn Galaxy Tab nhưng đều chê giá cao


Nhà phân tích Gene Munster của công ty Piper Jaffray vừa công bố một báo cáo nghiên cứu cho thấy máy tính bảng iPad của Apple có sức hấp dẫn lớn hơn so với Galaxy Tab của Samsung. Trong số những người mới dùng máy tính bảng được hỏi, có đến 85% số đó chọn máy của Apple thay vì của Samsung, mặc dù Samsung đã cố gắng cạnh tranh về mặt tính năng với việc trang bị 2 camera cho máy.


Galaxy Tab bên cạnh iPad (phải). Ảnh: Google

Tuy nhiên, những người mới dùng này đều cho rằng cả 2 máy đều có giá bán quá cao. Một chiếc iPad 3G dung lượng 16GB có giá 629$ chỉ nên bán với giá khoảng 417$, thậm chí Galaxy Tab còn bị “chê” thậm tệ hơn khi bị cho rằng máy chỉ nên bán với giá 283$ thay vì 599$, nguyên nhân có lẽ là vì máy có màn hình khá nhỏ so với đối thủ iPad và khung máy làm bằng nhựa kém sang trọng.

Mặc dù số người được hỏi rất ít, chỉ có 65 người và không phản ánh được hết các thị trường lớn nhưng nó vẫn có nhiều nét tương đồng với nhu cầu của thị trường toàn cầu. Được biết Samsung bán được 600.000 máy Galaxy Tab trong tháng đầu tiên, còn Apple thì bán được 1,4 triệu máy chỉ trong một tháng hè. Nghiên cứu cũng cho thấy người dùng muốn 2 nhà sản xuất nên giảm giá mạnh cho sản phẩm của mình và Apple nên có một bản nâng cấp cho iPad vào đầu năm sau.

Theo TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *