(+84) 463.28.7979

9 ví dụ xuất sắc về màn hình Retina của New iPad


Apple nâng cấp iPad thế hệ mới bằng màn hình Retina độ phân giải 2048×1536 pixel, song đây là điểm đáng chú ý tới mức độ nào?

Nếu nhìn bằng mắt thường, một người dùng cũng có thể thấy rõ các kí tự sắc nét hơn, hình ảnh sinh động hơn. Khi đặt bên cạnh iPad thế hệ đầu tiên, sự khác biệt càng trở nên rõ rệt, nhất là khi đặt cả hai màn hình dưới kính lúp.

Ngay cả các ứng dụng chưa được tối ưu hóa cho độ phân giải của màn hình Retina cũng có thể hưởng lợi từ số điểm ảnh phụ thêm. Với Retina, iPad mới khiến các đối thủ khác nhìn tệ hơn nhiều. Một lần nữa, Apple lại thiết lập được ranh giới trên cuộc đua máy tính bảng: Liệu khi nào các đối thủ mới bắt kịp được Apple? Quay trở lại trường hợp iPhone 4 – thiết bị giới thiệu khái niệm màn hình “retina”, điện thoại Android phải mất một năm để có được màn hình với mật độ điểm ảnh tương tự, như LG Nitro HD.

Điều tương tự có xảy đến với máy tính bảng? Rất có thể, đặc biệt là khi nguồn cung ứng màn hình Retinacho Apple lại chính là Samsung – đối thủ khó chịu trên thị trường máy tính bảng. Cho tới thời điểm thiết bị kiểu Galaxy Tab màn hình Retina xuất hiện, xét công bằng, iPad vẫn là sản phẩm có màn hình vượt trội hơn tất cả. Dưới đây là một vài ví dụ ấn tượng nhất, cho thấy màn hình Retina đem lại hiệu quả ra sao.

Retina
Ứng dụng Art Authority vừa được nâng cấp để đáp ứng màn hình Retina. Artwork đã cho thấy sự khác biệt của màn hình Retina trên iPad mới, không chỉ ở chi tiết tốt hơn mà cả độ bão hòa màu sắc cũng cải thiện.
retina-flipboard-logo.jpg
Flipboard cũng kịp tối ưu hóa ứng dụng cho màn hình Retina.
retina-nyt.jpg
Khi nhìn vào một bài báo trên ứng dụng New York Times (thời báo New York) đã được nâng cấp cho màn hình Retina, có thể thấy rõ kí tự trở nên sắc nét và thuận mắt như thế nào.
retina-jewels.jpg
Các viên kim cương trong phiên bản Diamond Cash tối ưu hóa cho màn hình Retina, khiến việc chơi hàng giờ liền trở nên dễ dàng hơn.
retina-maps.jpg
Ứng dụng bản đồ Maps của iPad cho chi tiết sắc nét hơn ở mọi mức zoom.
retina-pete-twitter.jpg
Twitter cũng nâng cấp ứng dụng cho Retina, hiển thị rõ nhất ở avatar người dùng. Trong ảnh là avatar của CEO Mashable, Pete Cashmore.
retina-pete-twitter.jpg
Twitter cũng nâng cấp ứng dụng cho Retina, hiển thị rõ nhất ở avatar người dùng. Trong ảnh là avatar của CEO Mashable, Pete Cashmore.
retina-plane-cockpit.jpg
Ứng dụng hình ảnh Plane Cockpit cũng cho thấy sự khác biệt.
retina-safari-icon.jpg
Biểu tượng trình duyệt Safari trên iPad mới thậm chí còn thấy được cả hồ Great Lakes trong biểu tượng.
currents.jpg
Google chưa cập nhật ứng dụng đọc tin tức cho màn hình Retina song vẫn hưởng lợi từ số điểm ảnh phụ thêm.

Du Lam

Theo Mashable

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>