(+84) 463.28.7979

Acer: 4 triệu USD xây trung tâm R&D ở Trung Quốc


Hãng sản xuất máy tính cá nhân hàng đầu của Đài Loan Acer ngày 19/7 cho biết sẽ chi 4 triệu USD để thiết lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển toàn cầu (R&D) ở miền tây Trung Quốc nhằm đẩy mạnh sản xuất điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Acer sẽ phát triển phần cứng, phần mềm và các dịch vụ liên quan nhờ hợp tác với China Mobile, nhà mạng lớn nhất thế giới về số lượng thuê bao, và với chính quyền thành phố Trùng Khánh, nơi đặt trung tâm này.

Trong một tuyên bố, Acer cho biết 4 triệu USD này sẽ là khoản đầu tư ban đầu của hãng vào trung tâm nói trên, nơi cũng sẽ nghiên cứu về các điều kiện thị trường cũng như các kiểu hành vi tiêu dùng của người Trung Quốc.

Trong tháng Tư, Acer đã thay thế giám đốc điều hành kiêm chủ tịch Gianfranco Lanci, do có những quan điểm không thống nhất về tương lai của công ty này, vốn đang nỗ lực để xâm nhập thị trường máy tính bảng trong bối cảnh nhu cầu về máy tính cá nhân đang chậm lại.

Chủ tịch mới của Acer, ông Jim Wong cũng sẽ đứng đầu cơ sở R&D mới tại Trùng Khánh, thành phố là trung tâm của các hoạt động của Acer ở Trung Quốc và nơi sản xuất máy tính xách tay xuất đi toàn cầu của hãng này.

Acer đã hạ thấp tới ba lần mức dự báo doanh số trong những tháng gần đây và cắt giảm 300 việc làm ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi để giảm 30 triệu USD chi phí hoạt động hàng năm.

Acer bắt đầu xuất xưởng máy tính bảng hồi tháng Ba nhưng đang phải chật vật cạnh tranh với máy tính bảng iPad phổ biến của Apple.

Công ty máy tính Đài Loan trước đây dự định tung ra 5-7 triệu máy tính bảng trong năm nay nhưng sau đó đã hạ mục tiêu này xuống 2,5-3 triệu chiếc.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>