(+84) 463.28.7979

Acer báo cáo tài chính Quý II 2012: lợi nhuận tăng, trở thành nhà phân phối PC lớn thứ 3 Thế giới


Acer vừa chính thức công bố kết quả tài chính Quý II 2012 cho biết tổng doanh thu của hãng đạt 3,7 tỉ Đô la Mỹ – tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lợi nhuận ròng đạt 14,48 triệu Đô la Mỹ – tăng 3,28 triệu Đô la Mỹ so với Quý I 2011, lợi nhuận sau thuế là 1,87 triệu Đô la Mỹ. Quý này cũng đồng thời ghi nhận việc Acer trở thành nhà phân phối PC lớn thứ 3 thế giới sau HP vàLenovo, mặc dù lượng máy tính xuất xưởng tiếp tục tăng nhưng doanh thu của hãng lại giảm 2,2% so với Quý I 2012 vì phải chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc và các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương.

acer-america-offices

Sau khi kết thúc năm 2011 với khoản lỗ lên đến 212 triệu Đô la Mỹ thì Acer đang có những bước phục hồi đáng kể về mặt lợi nhuận với hai quý tăng trưởng liên tiếp. Họ cũng hi vọng những hiệu ứng tích cực từ hệ điều hành Windows 8 sẽ góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng của hãng trong thời gian tới.

Nguồn: AcerEngadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>